UBND tỉnh họp thông qua nội dung trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX (18/05/2018, 10:07)

Ngày 17/5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các thành viên nhằm thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX. Tham dự cuộc họp có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì cuộc họp.
 

 
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua các dự thảo nội dung gồm: Báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-HĐND, ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn; Báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 40/NQ-HĐND, ngày 8/12/2017 của HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và việc giao đất, giao rừng để thực hiện các dự án nông lâm nghiệp; Nghị quyết về xác định chiều sâu vành đai biên giới và xác lập vùng cấm trong khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 77/NQ-HĐND, ngày 21/12/2012 của HĐND tỉnh về việc thành lập Quỹ phát triển đất tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết bổ sung danh mục các dự án phát triển KT-XH vì lợi ích quốc gia, công cộng phải thu hồi đất, công trình dự án khác có sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng đất dưới 10ha trồng lúa nước, dưới 20ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng thực hiện năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu thảo luận tại cuộc họp

Đối với dự thảo Báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 40/NQ-HĐND, ngày 8/12/2017 của HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật và Nghị quyết của HĐND tỉnh trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và việc giao đất, giao rừng để thực hiện các dự án nông lâm nghiệp, các đại biểu đề nghị đơn vị soạn thảo cần tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình, kết quả phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm lâm luật trên địa bàn thời gian qua; đề xuất các biện pháp cụ thể nhằm xử lý nghiêm các chủ rừng khi để mất rừng; đánh giá kết quả công tác kiểm kê diện tích rừng hiện có và hiệu quả công tác quản lý, khoanh nuôi bảo vệ rừng, trồng rừng của các doanh nghiệp, cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân được giao đất, giao rừng; đồng thời tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, truy quét và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá rừng, lấn chiếm rừng trên địa bàn.

 
Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đỗ Quang Trà góp ý thảo luận tại cuộc họp

Riêng đối với dự thảo Nghị quyết về phương án biên chế công chức, số lượng viên chức và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của các cơ quan, đơn vị năm 2018, dự kiến số biên chế công chức toàn tỉnh được giao là 3.212 biên chế (giảm 52 biên chế so với năm 2017); số biên chế viên chức được giao là 41.176 người (giảm 1.263 biên chế so với năm 2016); biên chế giao cho các hội là 112 biên chế; hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP là 2.372 người. Góp ý dự thảo Nghị quyết trên, các đại biểu đề nghị đơn vị soạn thảo cần tiếp tục rà soát số lượng biên chế công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, đối chiếu với kế hoạch tinh giản biên chế năm 2018 của tỉnh nhằm cân đối, điều chỉnh và phân bổ biên chế hợp lý để trình UBND tỉnh xem xét thông qua trong thời gian tới.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại cuộc họp

Sau cuộc họp, trên cơ sở một số nội dung góp ý của các đại biểu, UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành liên quan khẩn trương điều chỉnh, hoàn thiện các văn bản để UBND tỉnh trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này