UBND tỉnh họp thông qua nội dung trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX (06/06/2019, 15:32)

Sáng 06/6, UBND tỉnh tổ chức họp lấy ý kiến và thông qua dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX và dự thảo văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh đồng chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết về bãi bỏ toàn bộ hoặc một phần một số Nghị quyết quy phạm pháp luật (QPPL) của HĐND tỉnh; Nghị quyết quy định mức phụ cấp đối với lực lượng bảo vệ dân phố; Nghị quyết về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Giám đốc Công an tỉnh Vũ Hồng Văn trình bày nội dung dự thảo Nghị quyết quy định mức phụ cấp đối với lực lượng bảo vệ dân phố

Đối với dự thảo Nghị quyết về bãi bỏ toàn bộ hoặc một phần một số Nghị quyết QPPL của HĐND tỉnh, các đại biểu thống nhất giao Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới. Về Nghị quyết quy định mức phụ cấp đối với lực lượng bảo vệ dân phố ở các chức danh: Trưởng ban Bảo vệ dân phố, Phó Trưởng ban Bảo vệ dân phố, Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố, Tổ phó tổ Bảo vệ dân phố và Tổ viên tổ Bảo vệ dân phố, theo mức phụ cấp lần lượt là 0,8; 0,7; 0,5; 0,4; 0,3 x mức lương cơ sở/người/tháng, các đại biểu dự họp thống nhất theo đề nghị của cơ quan soạn thảo và giao Sở Tài chính phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện để trình HĐND tỉnh, trong đó cần tính đến việc tăng lương cơ sở trong thời gian tới để bố trí nguồn ngân sách địa phương.

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội góp ý thảo luận tại cuộc họp

Riêng đối với Nghị quyết về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các đại biểu đề nghị đơn vị soạn thảo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ vào các quy định của Trung ương, và ý kiến đóng góp của các đại biểu để tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình thực tế của địa phương từ đó có những chính sách hỗ trợ tối đa cho người dân và doanh nghiệp khi vào đầu tư tại tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Chiều nay, các đại biểu sẽ tiếp tục họp để cho ý kiến đối với các dự thảo Nghị quyết phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, biên chế hội và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2019; Nghị quyết về một số chính sách khuyến khích đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2019 – 2030; Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh, tình hình thu, chi ngân sách nhà nước và tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức chi đón tiếp khách nước ngoài, chế độ chi tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế và mức chi đón tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này