UBND tỉnh họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (30/04/2021, 07:48)

Chiều 29/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí H’ Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.


Các đại biểu dự cuộc họp.

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và đại diện một số đơn vị liên quan.


Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành y tế tại cuộc họp, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar, Lào, Campuchia cũng đang có số ca nhiễm virus tăng nhanh trong những ngày gần đây. Riêng Campuchia, quốc gia có đường biên giới với tỉnh Đắk Lắk, chỉ trong 02 tuần gần đây đã ghi nhận trên 11 ngàn ca mắc mới. Đến nay hầu hết tất cả các tỉnh, thành phố của Campuchia đều ghi nhận ca nhiễm, trong đó có các tỉnh có biên giới giáp với Việt Nam.

Hiện nay, việc tiêm vắc xin COVID-19 đã và đang được triển khai trên toàn quốc. Trong đó, Đắk Lắk đã được phân bổ 17.050 liều và đã triển khai tiêm hơn 8000 liều cho các đối tượng ưu tiên. Tỷ lệ người được tiêm vắc xin COVID-19 có các phản ứng sau tiêm như mệt mỏi, khó chịu, sốt nhẹ dưới là 10%.


Điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Cũng theo báo cáo tại cuộc họp, vừa qua Đồn Biên phòng Ia Rvê đã phát hiện, bắt giữ 15 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Các trường hợp trên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần đầu âm tính. Đại diện ngành y tế đề nghị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát biên giới, cách ly các trường hợp nhập cảnh trái phép; đồng thời, kích hoạt trở lại hệ thống cách ly trên địa bàn các huyện biên giới Ea Súp và Buôn Đôn. Bên cạnh các biện pháp áp dụng đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, cũng cần tiến hành rà soát, có biện pháp kiểm soát tất cả trường hợp đi về từ khu vực có nguy cơ cao; xem xét dừng các hoạt động tụ tập đông người và bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, đông người.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh đánh giá cao nỗ lực của các ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, không được phép, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, sẵn sàng kịch bản ứng phó trong tất cả tình huống dịch bệnh. Các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và kích hoạt hệ thống tổ giám sát cộng đồng; đồng thời tiếp tục hoàn thành việc tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên. Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh, các địa phương phải đặc biệt tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tất cả người dân hưởng ứng, tự giác thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này