UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị (07/04/2020, 15:20)

Sáng 7/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị, cơ sở trên địa bàn.


Đoàn kiểm tra nghe báo cáo tình hình kiểm soát tại lối ra vào của Chung cư Hoàng Anh Gia Lai

Đoàn làm việc với Ban quản trị Chung cư về giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kiểm tra tại Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra ghi nhận chung cư hiện có 408 hộ gia đình với khoảng 1.600 nhân khẩu. Đến thời điểm này chung cư đã triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng vẫn còn nhiều hoạt động chưa được thực hiện như: Chưa kiểm soát khách ra vào chung cư; chưa thực hiện đo thân nhiệt cho dân cư và khách ra vào tại các lối đi; chưa có dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân sử dụng khi ra vào các tòa nhà; chưa phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 đến các hộ gia đình; chưa triển khai cho các hộ khai báo y tế; việc vệ sinh thang máy đã thực hiện nhưng chưa đảm bảo…

 
Đoàn kiểm tra yêu cầu lực lượng an ninh tăng cường kiểm soát công dân ra vào, trang bị máy đo thân nhiệt

Trước thực tế này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh yêu cầu ngay sau buổi làm việc này, chung cư cần triển khai ngay những hoạt động chưa thực hiện về phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc hướng dẫn các gia đình khai báo y tế điện tử; kiểm soát người ra vào chung cư tại các lối đi, có bảng hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn và tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả mọi cư dân và khách ra vào… Những trường hợp nào có hành vi bất hợp tác trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch kiên quyết không cho vào chung cư và báo ngay cho chính quyền địa phương, công an xử lý theo quy định.

Siêu thị Thành Phát thực hiện đo thân nhiệt và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với khách hàng đến mua sắm

Đối với vấn đề tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19 cấp tỉnh tại chung cư này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố, phường Tự An và Ban quản trị chung cư để dự thảo kế hoạch một cách cụ thể trước khi triển khai thực hiện.

Đoàn kiểm tra khảo sát tại khách sạn Đam San

Kiểm tra tại Siêu thị Thành Phát (đường Trần Nhật Duật, TP. Buôn Ma Thuột) Đoàn kiểm tra nhận thấy siêu thị đã thực hiện tương đối tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: Tổ chức lối ra, lối vào riêng biệt, tại các lối đi có nhân viên trực đo thân nhiệt và hướng dẫn khách hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trong mua hàng. Tuy nhiên, do lượng cơ sở có diện tích nhỏ, hàng hóa nhiều, lượng người ra vào đông nên chưa đảm bảo được khoảng cách 2m giữa người với người khi tiếp xúc, nhất là tại các quầy thu ngân. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở chủ cơ sở và đề nghị tổ chức cho khách hàng vào mua hàng theo từng đợt để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tại chợ Tân An, các tiểu thương đều chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Tại chợ Tân An (TP. Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận công tác phòng chống dịch Covid-19 được Ban Quản lý chợ quan tâm, thực hiện tương đối tốt. Ở các cổng chợ, Ban Quản lý chợ đã lắp đặt các bảng thông báo để mỗi người dân biết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi vào chợ. Hầu hết các tiểu thương trong chợ đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay phòng chống dịch.

Đoàn làm việc với tại Ngân hàng Đông Á chi nhánh Đắk Lắk

Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á chi nhánh Đắk Lắk, Đoàn cũng ghi nhận, sự chủ động của đơn vị trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh cho khách hàng và nhân viên. Đoàn cũng đề nghị Ngân hàng Đông Á thực hiện nghiêm quy trình khử khuẩn tiền mặt, cần tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh tham mưu hình thức giao dịch dịch vụ liên quan đến dịch vụ công trong thời gian cách ly xã hội, đảm bảo biện pháp an toàn cho người dân và nhân viên trong quá trình giao dịch.

Trả lời báo chí tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng cho biết: Những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, đại đa số nhân dân trên địa bàn thành phố đã chấp hành nghiêm, thực hiện tốt theo quy định trong Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Lực lượng chức năng tại xã, phường đã xử phạt hơn 50 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường.Thời gian đến, thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu nhưng không có biện pháp phòng, chống dịch…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang