UBND tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (02/06/2017, 16:06)

Sáng 02/6, UBND tỉnh và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2017 – 2020. Trong đó, mục tiêu chung là xây dựng thành công chính quyền điện tử, đô thị thông minh, hiện đại hóa nền hành chính tỉnh Đắk Lắk để phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Tham dự buổi lễ ký kết có ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Hoàng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Viettel Đắk Lắk.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ thông tin đối với sự phát triển của tỉnh nhà nói chung, đặc biệt là trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy nhà nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Viettel đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, hi vọng rằng các nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được triển khai hiệu quả với nhiều dịch vụ viễn thông hữu ích, phục vụ tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp cũng như toàn xã hội, hướng đến xây dựng thành phố thông minh.

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác.

Về phía Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Đại tá Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định, với khả năng về nguồn lực, hạ tầng viễn thông của mình, Viettel đủ khả năng hỗ trợ Đắk Lắk một cách hiệu quả trong quá trình xây dựng đô thị thông minh với nhiều sản phẩm công nghệ thiết thực trong nhiều lĩnh vực then chốt như: Y tế, Giáo dục, Giao thông, Văn hóa, Du lịch, An ninh và an toàn thông tin … góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Về một số nội dung hợp tác cụ thể, hai bên sẽ phối hợp triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin thuộc các lĩnh vực: phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức; hệ thống tổng đài giải đáp thủ tục hành chính; hệ thống camera an ninh cho thành phố Buôn Ma Thuột và các điểm quan trọng trên địa bàn tỉnh; hệ thống quản lý trường học; cơ sở dữ liệu ngành giáo dục …

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này