UBND tỉnh làm việc với Qũy cộng đồng phòng chống thiên tai (16/03/2019, 18:03)

Sáng 16/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh đã chủ trì buổi làm việc với Qũy cộng đồng phòng chống thiên tai nhằm thông tin về chương trình, hoạt động trong công tác phòng chống thiên tai tại địa phương và một số nhu cầu hỗ trợ đối với tỉnh trong thời gian đến.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cám ơn sự quan tâm của Qũy dành cho tỉnh. Đồng thời Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao những việc làm ý nghĩa mà Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã làm được trong 10 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, tỉnh thường xuyên quan tâm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo nguyên tắc khẩn trương và hiệu quả với phương châm tại chỗ. Hoạt động này đã được Trung ương đánh giá cao so với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên. Riêng năm 2018, tỉnh đã phân bổ trên 24 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai gây ra. Bằng nguồn lực tại chỗ và sự hỗ trợ của Trung ương, UBND tỉnh đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định.

Ông Phan Diễn, Chủ tịch Quỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của tỉnh là địa bàn rộng, thiên tại đa dạng và diễn biến phức tạp, ngân sách đầu tư còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai. Một số bộ phận người dân chưa quan tâm đến công tác phòng chống thiên tai, nhất là vùng sâu, vùng xa. Do ảnh hưởng của thiên tai, sinh kế, điều kiện sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hoa hậu H’Hen Niê cũng sẽ đồng hành cùng Qũy cộng đồng phòng chống thiên tai

Để giúp người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai trong tỉnh có sinh kế, ổn định cuộc sống, tỉnh đề xuất với Qũy tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các chương trình, hành động trong công tác phòng chống thiên tai của tỉnh, xem xét hỗ trợ kinh phí xây trường học, cho phụ nữ nghèo vay vốn để phát triển sinh kế, hỗ trợ kinh phí duy trì đội xung kích cứu hộ cứu nạn …

Lãnh đạo UBND tỉnh và các thành viên của Qũy cộng đồng phòng chống thiên tai cùng chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Diễn, Chủ tịch Quỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận những khó khăn và nhu cầu hỗ trợ từ phía tỉnh. Dịp này, ông cũng muốn UBND tỉnh hỗ trợ cho đoàn khảo sát thực tế và là cầu nối để tiếp cận thêm các doanh nghiệp tại tỉnh tham gia đồng hành cùng các hoạt động khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra.

Được biết, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tiền thân là Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, được thành lập vào năm 2008. Sau gần 10 năm hoạt động, quỹ đã kêu gọi được gần 260 tỷ đồng. Tính đến giữa năm 2018, quỹ đã xây dựng 38 trường tiểu học, 18 trường mầm non, 20 trạm y tế và 14 nhà văn hóa xã. Ngoài ra còn hỗ trợ thiết bị cho 59 trường mầm non; cho vay vốn thực hiện các công trình phòng chống thiên tai tại gia đình, trồng 106ha rừng phòng hộ tại Hậu Lộc (Thanh Hóa); xây dựng 77 trạm đo mưa tự động phục vụ công tác cảnh báo lũ sớm….

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này