Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia triển khai nhiệm vụ năm 2018 (24/04/2018, 15:55)

Sáng 24/4, dưới sự chủ trì và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia  tổ chức Hội nghị trực tuyến với 21 địa phương để tổng kết công tác an ninh hàng không dân dụng quốc gia năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có đồng chí Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố và khẩn nguy hàng không của tỉnh.

Các đại biểu tại điểm cầu UBND tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2017 tổng số hành khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam là 94,3 triệu khách, trong đó, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển trên 44,7 triệu khách, tăng 16% so với năm 2016.

Công tác đảm bảo an ninh hàng không của Việt Nam cơ bản ổn định, lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, xử lý vi phạm, không để xảy ra hậu quả ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không. Đây là năm thứ 19 liên tiếp hàng không Việt Nam không để xảy ra sự cố nghiêm trọng. Lực lượng cảnh sát an ninh hàng không đã phát hiện và xử lý 303 vụ việc vi phạm về an ninh hàng không.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Chính phủ.

Tổng công ty hàng không Việt Nam đã trang bị 2.014 camera giám sát an ninh,315 máy soi chiếu an ninh, 140 cổng từ cho các cảng hàng không trong cả nước.Tất cả 21 cảng hàng không được trang bị bộ phát hiện vi vết chất nổ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các các bộ, ngànhliên quan và địa phương có cảng hàng không, sân bay tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, tăng cường phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không; rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật liên quan; chủ động triển khai các đề án trọng điểm nâng cao năng lực bảo đảm an ninh hàng không; tổ chức các đoàn công tác liên ngành để kiểm tra, đánh giá công tác xây dựng phương án và ứng phó các tình huống khả nghi.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này