Việt Nam và Colombia tổ chức Hội thảo về hợp tác phát triển du lịch cà phê (16/09/2021, 16:02)

Ngày 16/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia tổ chức Hội thảo trực tuyến về hợp tác phát triển du lịch cà phê với chủ đề “Du lịch cà phê từ xây dựng sản phẩm đến xúc tiến”.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu của hai nước. Về phía Việt Nam, có Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Hiệp hội Cà phê Ca Cao Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Sơn La, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông, Kon Tum, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cà phê.


Các đại biểu dự Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk

Đây là mở đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác giữa hai bên nhằm triển khai triển khai Bản Ghi nhớ hợp tác du lịch giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia về phát triển du lịch sinh thái và cộng đồng trong năm 2021. Thông qua các Hội thảo trực tuyến, phía Việt Nam và Columbia sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển, xúc tiến các sản phẩm du lịch được coi là thế mạnh của Việt Nam và Colombia, từ đó giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau về ngành du lịch của hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.


Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk trao đổi tại Hội thảo.    

Tại Hội thảo, hai Bên đã sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm, thông tin về du lịch cà phê của hai nước như phát triển du lịch cà phê gắn với du lịch cộng đồng, phương thức xây dựng không gian văn hóa cà phê, liên kết giữa các chủ thể trong xây dựng và xúc tiến sản phẩm cà du lịch cà phê, triển vọng hợp tác phát triển du lịch cà phê giữa hai nước.  

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê nhiều thứ 2 thế giới sau Brazil, với tổng sản lượng xuất khẩu hàng năm đạt khoảng 1,6 - 1,8 triệu tấn, kim ngạch khoảng 2,6 - 2,8 tỷ USD. Du lịch cà phê là một trong những xu hướng mới nổi của du lịch Việt Nam. Để đưa những giá trị của cà phê vào du lịch và mang đến cho du khách những trải nghiệm sâu sắc hơn về văn hóa bản địa, tại Việt Nam và đặc biệt là tại vùng Tây Nguyên với những tour du lịch tìm hiểu về quy trình chăm sóc cây cà phê, sản xuất cà phê tại các Nông trại, cơ sở chế biến; thưởng thức và mua sắm các sản phẩm cà phê chất lượng cao ...

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang