Viettel Đắk Lắk trao 100 suất học bổng “Vì em hiếu học” tại huyện Lắk (24/09/2022, 15:23)

Chiều 23/9, tại huyện Lắk, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Đắk Lắk tổ chức trao học bổng “Vì em hiếu học”nhân dịp năm học mới 2022-2023 với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Quảng Đà – Giám đốc Viettel Đắk Lắk; ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện  Lắk; giáo viên và  học sinh trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự  buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Viettel Đắk Lắk cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk và huyện Lắk đã trao 70/100 suất học bổng cho các em học sinh. Còn 30 suất học bổng còn lại sẽ được trao tới các em ở các xã nằm xa trung tâm huyện  Lắk.

Ông Phạm Quảng Đà – Giám đốc Viettel Đắk Lắk trao tài trợ 610 suất học bổng cho lãnh đạo Sở GD&ĐT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quảng Đà- Giám đốc Viettel Đắk Lắk cho biết, năm học 2022-2023, Viettel Đắk Lắk đã trao 610 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong rèn luyện, học tập tại 61 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn 11 huyện của tỉnh Đắk Lắk (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4-6-2021 và Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ) trị giá mỗi suất là 2 triệu đồng định mức 10 suất /xã trong đó 05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học cơ sở. Tổng giá trị trao trên toàn tỉnh là 1,22 tỷ đồng.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam. Viettel Đắk Lắk sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay  thực hiện công tác an sinh trên địa bàn tỉnh.

Phòng GDĐT huyện Lắk tiếp nhận 100 suất học bổng “vì em hiếu học”

Chương trình “Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm.

Trong năm học mới 2022-2023, hơn 20.000 suất học bổng của chương trình “Vì em hiếu học” có tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng đã và đang được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc. Đây là năm thứ 9 chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng.

Các suất học bổng được trao tặng trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào, dân tộc, thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 46 tỉnh/thành phố trên cả nước. Mỗi xã sẽ có 10 em học sinh được nhận học bổng. Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Lãnh đạo Huyện ủy Lắk và Viettel Đắk Lắk trao học bổng cho các em học sinh

Tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thống kê từ năm 2014 đến năm 2021, với sự đồng hành của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Hội khuyến học tỉnh, Viettel Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” với 3.770 suất trị giá 4,380 tỷ đồng.

Trong những năm gần đây, từ vai trò của một doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu và sứ mệnh chủ đạo kiến tạo xã hội số, Viettel cũng là doanh nghiệp tích cực hỗ trợ ngành giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số, tiếp tục đầu tư, phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, tạo ra một xã hội học tập hiệu quả và cho mọi người.

Tập đoàn Viettel hiện đang cung ứng các giải pháp số ngành giáo dục:  Sổ liên lạc điện tử SMS Edu;  Phần mềm quản lý nhà trường SMAS; Tuyển sinh đầu cấp cung cấp; Phần mềm Soạn giáo án điện tử; Phần mềm Quản lý học phí; Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelSudy…

 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang