Vòng thi bán kết Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2019 (11/03/2019, 15:50)

Sáng 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức vòng thi  bán kết Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2019. Đến dự Hội thi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Ban Tổ chức Hội thi trao hoa cho Ban giám khảo Hội thi

Hội thi “Nhà nông đua tài” là hoạt động nổi bật thuộc chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Hội thi có chủ đề “Canh tác cà phê thông minh” nhằm mục tiêu hướng người nông dân trồng cà phê chú trọng đến vấn đề canh tác và sử dụng các kỹ thuật canh tác thông minh nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế.

Đội thi Đắk Lắk trong phần thi Nhà nông hội nhập

Vòng bán kết Hội thi có sự tham gia của 8 đội gồm những nông dân trồng và chăm sóc cà phê đang sinh sống và sản xuất trên địa bàn các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, Bình Phước, Quảng Trị và Sơn La, tranh tài qua 4 phần thi theo hình thức sân khấu hóa gồm: Nhà nông hội nhập; Nhà nông liên kết; Nhà nông hùng biện và Nhà nông hiểu biết với nội dung thi là những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, hiểu biết về canh tác, sản xuất cà phê và các vấn đề liên quan từ sản xuất đến chế biến, thị trường cà phê đặc sản cũng như các chính sách có liên quan đến lĩnh vực sản xuất cà phê.

Sôi nổi, hào hứng với phần thi Nhà nông liên kết

Kết thúc vòng thi bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 4 đội đạt điểm cao nhất là Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng, Gia Lai để tham gia tranh tài ở vòng chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 11/3 tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này