Xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar dẫn đầu về số lượng hồ sơ TTHC được giải quyết theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (05/06/2019, 09:52)

Theo đánh giá của UBND huyện Cư M'gar, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn xã Ea Drơng (huyện Cư M’gar) đã có những chuyển biến tích cực. Đây  là một trong những địa phương dẫn đầu huyện về số lượng hồ sơ TTHC được giải quyết theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Kiểm tra CCHC tại BHXH huyện Cư M’gar (Ảnh minh họa)

Theo thống kê, năm 2018 UBND xã Ea Drơng đã tiếp nhận và giải quyết 9.314 hồ sơ TTHC, không có trường hợp nào trễ hẹn. Quý 1 năm 2019, UBND xã Ea Drơng tiếp nhận và giải quyết trên 600 hồ sơ TTHC và cũng không có trường hợp trễ hẹn. Qua khảo sát, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ hành chính của xã luôn ở mức cao.

Hiện nay, UBND xã Ea Drơng đã và đang thực hiện quy trình giải quyết các TTHC theo hệ thống quản lý chất lượng ISO. Quá trình tiếp nhận các hồ sơ TTHC đều được kiểm tra, hướng dẫn một cách cụ thể, hạn chế việc người dân phải đi lại bổ sung giấy tờ nhiều lần. Việc thực hiện tốt công tác cải cách TTHC đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, người dân và cán bộ thực thi nhiệm vụ, số hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời hơn so với trước đây.

Hằng năm, UBND xã đều cử cán bộ công chức tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, các kỹ năng thực hiện nhiệm vụ CCHC và giao tiếp hành chính. Bên cạnh đó UBND xã đã chủ động phát phiếu thăm dò về mức độ hài lòng của người dân, đẩy mạnh việc tiếp nhận thông tin phản ánh của tổ chức, người dân đối với cán bộ thực thi công vụ qua hòm thư góp ý, đường dây nóng của lãnh đạo xã, qua đó kịp thời chấn chỉnh xử lý nếu có trường hợp sai phạm; gắn kết quả thực hiện CCHC với công tác thi đua khen thưởng, từ đó phản ánh đúng kết quả thực thi công vụ, nhiệm vụ của từng cán bộ…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này