Xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn: 100% thủ tục hành chính giải quyết đúng hạn (21/09/2018, 09:54)

Tiếp tục chương trình kiểm tra tại huyện Buôn Đôn, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh (Đoàn kiểm tra 1228) đã có buổi làm việc tại UBND xã Ea Nuôl.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra, UBND xã Ea Nuôl cho biết, từ năm 2017 đến nay, công tác CCHC của đơn vị đạt được một số kết quả tích cực. Trong đó, Bộ phận một cửa dần đi vào nề nếp và nhận được sự đánh giá tích cực từ công dân đến thực hiện thủ tục hành chính (TTHC). Quy trình một cửa đã góp phần giảm bớt phiền hà, chi phí và thời gian đi lại của người dân. Tuy nhiên bộ phận một cửa của xã hiện vẫn chưa đáp ứng về diện tích theo quy định và còn thiếu một số trang thiết bị như máy scan, máy fax, điện thoại.

Công chức xã Ea Nuôl phát biểu tại buổi làm việc

Xã Ea Nuôl hiện có 12 cán bộ chuyên trách. Trình độ đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng cao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được bố trí đúng theo quy định.

Về ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính, đơn vị hiện đã trang bị 20 máy tính kết nối internet và sử dụng các phần mềm quản lý văn bản (iDesk), hệ thống mail công vụ của tỉnh. Đối với hệ thống một cửa điện tử liên thông (iGate), do mới được triển khai nên còn gặp nhiều khó khăn do các công chức phụ trách chưa thao tác thành thạo trên phần mềm này.

Năm 2017 và 06 tháng đầu năm 2018, xã Ea Nuôl đã tiếp nhận và giải quyết 7.201 hồ sơ TTHC với tỷ lệ hồ sơ trả đúng hạn đạt 100%, không để xảy ra tình trạng trễ hẹn phải xin lỗi công dân. 

Đoàn kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Ea Nuôl

Kiến nghị với đoàn kiểm tra, UBND xã Ea Nuôl kiến nghị các Sở, ngành liên quan cần thường xuyên mở các lớp tập huấn để nâng cao năng lực và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Đặc biệt là các lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp và sử dụng các phần mềm, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin. 

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá UBND xã Ea Nuôl đã cơ bản chuẩn bị tốt nội dung được kiểm tra. Tuy nhiên, công tác thực hiện các nhiệm vụ CCHC của xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: việc ban hành kế hoạch CCHC và kế hoạch kiểm tra công tác CCHC chưa kịp thời; chưa niêm yết, công khai đầy đủ các bộ TTHC theo quy định; mức độ xử lý văn bản điện tử của còn hạn chế; chưa thực hiện đầy đủ việc tiếp nhận, giải quyết TTHC qua hệ thống iGate …

Đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế Đoàn kiểm tra đã nêu ra. Mặt khác, UBND xã cần tập trung triển khai quyết liệt việc tiếp nhận hồ sơ TTHC qua hệ thống iGate và nghiêm túc thực hiện việc xây dựng và ban hành kế hoạch CCHC và kế hoạch kiểm tra công tác CCHC đảm bảo theo quy định.

Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra tại UBND huyện Buôn Đôn vào ngày mai (21/9)

Tuấn Hải

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này