Xã Yang Mao, Krông Bông giữ vững địa bàn “Trắng ma túy” (11/06/2019, 08:50)

Xã Yang Mao là xã vùng sâu của huyện Krông Bông, hiện có 1.140 hộ, 5.459 khẩu, trong đó 76,83% người dân là đồng bào M’nông và Ê Đê. Là địa phương còn gặp khó khăn về nhiều mặt, nhưng làm rất tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, ngăn ngừa nên đến nay Yang Mao là địa phương duy nhất của huyện Krông Bông chưa phát hiện tình trạng người dân mua bán, tàng trữ, sử dụng các chất ma túy.

Hàng năm Công an xã Yang Mao đều tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”

          Nằm ở cuối huyện Krông Bông, Yang Mao giáp với vùng đệm của rừng Quốc gia Cư Yang Sin. Nơi đây gần với xã Cư Đrăm và xã Cư Pui có các đối tượng sử dụng chất ma túy dạng hêrôin và cần sa, song với sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên cấp ủy Đảng, chính quyền. Đặc biệt, việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn ma túy được các ban ngành, tổ chức, đoàn thể của xã Yang Mao phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, đem lại hiệu quả cao.

 Anh Y Quyết Mlô, buôn phó buôn Tul chia sẻ, nhiều địa phương trong huyện Krông Bông đã để xảy ra tình trạng một số đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng chất ma túy. Để phòng ngừa, trong các cuộc họp của buôn, việc tuyên truyền về tác hại của ma túy được thực hiện thường xuyên. Làm tốt được điều đó nên suốt những năm qua, trong buôn không có trường hợp nào vi phạm liên quan đến ma túy.

 Hội Cựu chiến binh xã Yang Mao hàng tháng họp giao ban với 11 Chi hội Cựu chiến binh của xã, các Chi hội đều phải báo cáo tình hình an ninh, trật tự, những diễn biến về các tệ nạn xã hội trên địa bàn như ma túy, rượu chè, cờ bạc hay gây rối trật tự... Qua đó nắm bắt thông tin, triển khai kế hoạch tuyên truyền. Ông Y Rưng Ksơr, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yang Mao cho biết: “Xã Yang Mao hiện có 115 cựu chiến binh đang sinh hoạt ở 11 chi hội thôn, buôn. Họ là những người luôn gương mẫu trong việc phối hợp tuyên truyền, phòng chống các tệ nạn xã hội ở các thôn, buôn”.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, UBMTTQVN xã Yang Mao cũng thường xuyên lồng ghép, tuyên truyền trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân và người dân trong các cuộc họp, tuyên truyền các văn bản luật, phát động quần chúng để nâng cao ý thức của người dân về phòng ngừa tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội như ma túy, rượu chè, vi phạm luật an toàn giao thông...   

Lực lượng Công an xã Yang Mao luôn làm tốt công tác phối hợp. Hàng năm Công an xã Yang Mao đều tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” để nắm bắt tình hình nỗi cộm về an ninh, trật tự, các tệ nạn xảy ra trên địa bàn. Qua đó cùng phối hợp tìm ra những giải pháp để phòng ngừa, trấn áp tội phạm, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào địa phương. Công an xã Yang Mao đã xây dựng một số mô hình điểm và phong trào như: “Xã không có ma túy”, “Ban Công an xã tiếp dân ngày thứ 7”, “Công an xã không tắt điện thoại di động”...

Ông Trần Hữu Vĩnh, Trưởng Công an xã Yang Mao cho biết, Công an xã Yang Mao luôn phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể của xã; thực hiện nhiều giải pháp, quyết tâm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, Yang Mao đang cố gắng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân để trong những năm tới vẫn luôn giữ được “Xã trắng ma túy”.

Tùng Lâm

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này