Xác minh giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp (09/04/2018, 09:02)

Sở Ngoại vụ vừa có Công văn số 318/SNgV-LS, ngày 6/4/2018 về việc xác minh giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp.

Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao có nhận được phản ánh của một số cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam về việc các cơ quan chức năng địa phương Việt Nam trực tiếp gửi công văn đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam xác minh tính xác thực của các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Theo thông lệ quốc tế, nếu các cơ quan chức năng Việt Nam cần xác minh giấy tờ do cơ quan chức năng nước ngoài cấp thì cần có công văn gửi tới Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao để chuyển tiếp yêu cầu xác minh tới các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam hoặc các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Ngược lại, nếu các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam có yêu cầu xác minh giấy tờ do cơ quan chức năng Việt Nam cấp thì cần phải có công hàm gửi yêu cầu xác minh tới Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao để được chuyển tiếp tới các cơ quan địa phương.

Do đó, Sở Ngoại vụ đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh tổ chức tuyên truyền thông tin trên đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn được biết.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này