Xử lý 2 trường hợp đăng tải danh sách những người liên quan đến dịch Covid 19 lên mạng xã hội (25/07/2021, 15:05)

Anh N.T.B (33 tuổi) và chị L.B.N (27 tuổi) bị cơ quan công an triệu tập vì đăng tải thông tin cá nhân những người mắc COVID-19 và các F1, F2 ở Đắk Lắk lên Facebook trái quy định

Ngày 24/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã triệu tập 2 trường hợp đăng tải danh sách người liên quan đến dịch COVID-19 lên mạng xã hội facebook.

N.T.B thừa nhận hành vi vi phạm tại cơ quan điều tra.- Ảnh : Công an tỉnh

N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi, cùng ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) đã dùng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải danh sách những người mắc COVID-19 và các trường hợp F1, F2 ở Đắk Lắk gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

Cơ quan điều tra xác định, việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch COVID-19 khi chưa được kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm COVID-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi được giải thích, B. và N. đã nhận ra hành vi vi phạm của mình, qua đó gỡ bỏ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính 2 trường hợp trên theo quy định.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang