Xử lý Báo cáo số 132/BC-CAT-PV11 ngày 23/3/2018 của Công an tỉnh (09/04/2018, 16:36)

Ngày 05/4/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2602/UBND-NC, gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc xử lý Báo cáo số 132/BC-CAT-PV11 ngày 23/3/2018 của Công an tỉnh về kết quả điều tra, xử lý các vụ việc liên quan đến pháo nổ dịp Tết Nguyên đán năm 2018.

Ảnh minh họa – baodaklak.vn

Theo đó, UBND tỉnh giao các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo nổ; thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Yêu cầu Chủ tịch các huyện Ea H’leo, Krông Pắk, Cư M’gar, thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trên địa bàn nhưng chưa có biện pháp xử lý kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến pháo; giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo; tập trung điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép; phối hợp với liên ngành Viện kiểm sát – Tòa án tổ chức xét xử lưu động các vụ án liên quan đến pháo nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Nội dung chi tiết tại đây   

Bích Trâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này