Xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép (04/08/2020, 15:42)

Ngày 3/8, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk do Đại tá Đào Viết Hùng - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng tuần tra, quản lý bảo vệ biên giới

Qua kiểm tra cho thấy, các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên biên giới đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị đã quản lý và bảo vệ chặt chẽ biên giới, duy trì 100% quân số thực hiện nhiệm vụ 24/24 ở các chốt chặn trên biên giới; 100 % cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, xác định tốt tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, chưa phát hiện trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Đồng thời, lực lượng Quân y BĐBP tỉnh đã kịp thời phun thuốc diệt muỗi và cấp phát vật tư y tế tại các chốt nhằm đảm bảo sức khỏe cho bộ đội.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Bo Heng

Đại tá Đào Viết Hùng -Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk biểu dương tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị khi vừa thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch covid-19 và thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Thời gian tới, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tiếp tục quản lý chặt chẽ biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, ngăn chặn triệt để nguồn dịch lây lan qua biên giới. tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác, không để người vượt biên xâm nhập trái phép mà không được kiểm soát và xử lý; gắn trách nhiệm người chỉ huy, người đứng đầu đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đại tá Đào Viết Hùng cũng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị chỉ đạo các đội công tác địa bàn phối hợp với lực lượng chức năng, ngành y tế vận động, tuyên truyền trong nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, quan tâm đến sức khỏe của bộ đội, cũng như đảm bảo nơi ăn, ở, sinh hoạt tại chốt cho cán bộ, chiến sĩ trong mùa mưa và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi quân nhân với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Nguyễn Ngọc Lân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này