Xuân biên cương, thắm tình quân dân (18/01/2020, 19:33)

          Nhằm chung tay, góp sức tổ chức cho nhân dân trên địa bàn biên giới đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đầm ấm, đầy đủ, ngày 16/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với Văn phòng Huyện ủy Buôn Đôn, cùng các đơn vị kết nghĩa tổ chức đón Tết, trao quà cho nhân dân Buôn Đrang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

          Các đoàn viên thanh niên khối cơ quan Bộ Chỉ huy, Đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk và các cán bộ của Văn phòng Huyện ủy, các đơn vị kết nghĩa trong huyện Buôn Đôn (Vườn quốc gia, Ban Dân vận Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị) cùng nhân dân trong buôn đã tổ chức tổng dọn vệ sinh cộng đồng, trục đường liên thôn của buôn; trang trí nhà truyền thống, tổ chức chế biến món ăn và ăn Tết tập trung tại Nhà văn hóa cộng đồng của buôn. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho nhân dân trong Buôn.

          Đrang Phôk là buôn nằm sâu trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Yok Đôn, có 130 hộ sinh sống với nhiều thành phần dân tộc như Ê đê, M’nông, Lào, Nùng…, đây cũng là điểm tiếp giáp với biên giới Campuchia. Mặc dù đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng nghĩa tình quân dân nơi đây luôn thắm thiết, mặn nồng. Đặc biệt, trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, tình cảm đó lại được tô thắm khi bà con trong buôn được Bộ đội Biên phòng và các đơn vị kết nghĩa vượt đường xa, mang theo quà Tết, hỗ trợ người dân đón Tết no ấm và đầy đủ./.

Các đơn vị tổ chức ăn Tết và tặng 130 suất quà cho nhân dân tại Buôn Đrang Phốk, xã KrôngNa, huyện Buôn Đôn

Nguyễn Dân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang