Yêu cầu doanh nghiệp vận tải hỗ trợ đổi, hoàn vé cho hành khách do dịch vi rút Corona (04/02/2020, 14:36)

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản số 131/SGTVT-QLVTPT&NL, ngày 3/2/2020 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đơn vị quản lý bến xe quán triệt đến lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; hỗ trợ cấp phát khẩu trang y tế (khuyến khích cấp phát miễn phí cho hành khách); trang bị dụng cụ rửa tay sát khuẩn trên xe để hành khách sử dụng. Đặc biệt, hỗ trợ tối đa cho hành khách là học sinh, sinh viên, người lao động đổi vé, hoàn vé (do kế hoạch đi lại thay đổi) trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ lây lan trên diện rộng (từ nay đến hết ngày 9/2/2020); phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo hành khách sử dụng các biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trong và ngoài bến xe.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chủ động phát hiện những người đi trên xe có các dấu hiệu như: sốt, ho… kịp thời báo cáo cho lực lượng y tế cơ động để có biện pháp ứng phó hiệu quả; tuyệt đối không được vận chuyển các loại động vật hoang dã, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa có kiểm dịch.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải nhận được thông tin do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, một số trường học, khu công nghiệp tại các thành phố trên phạm vi cả nước tạm thời chưa nhập học, đi làm… khiến kế hoạch đi lại của hành khách bị thay đổi.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang