Hỗ trợ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đến nay các địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực triển khai rà soát, lập danh sách các đối tượng được thụ hưởng.

Cơ sở dữ liệu về bảo hiểm sẵn sàng kết nối với phát triển Chính phủ điện tử

Trong 4 tháng đầu năm 2020, công tác triển khai xây dựng Chính phủ điện tử đã được các bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai và đạt được những kết quả nổi bật. Trong đó, công tác xây dựng CSDL về Bảo hiểm được BHXH Việt Nam thực hiện hiệu quả, đóng vai trò quan trọng góp phần kiến tạo nền tảng Chính phủ điện tử Việt Nam hiện đại, minh bạch, hiệu quả và liên thông.

Kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020

Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) của tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ, ngày 29/4/2020 về việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngày 24/4/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Công văn số 1764-CV/BTGTU về việc tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự ATGT dịp 30/4, 1/5

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 480/CT-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2020.

Thất nghiệp do dịch Covid-19, lao động được hưởng những quyền lợi gì?

Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, làm gia tăng tỷ lệ người lao động bị mất việc. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ hỗ trợ những gì cho người lao động sau khi mất việc làm?

Ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tích cực phối hợp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đúng hạn

Theo thống kê của BHXH tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh đang có hơn 40.000 người được hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng. Trong đó, hơn 11.000 người nhận qua tài khoản cá nhân và khoảng 32.000 người được chi trả bằng tiền mặt. BHXH tỉnh đã tạm ứng kinh phí cho phía Bưu điện chi trả hơn 360 tỉ đồng cho những đối tượng được hưởng (trong tháng 4, 5). Với sự nỗ lực của của ngành Bưu điện và ngành BHXH trong vòng 2 ngày 13 và 14/4/2020 đã hoàn thành việc chuyển tiền qua tài khoản ATM cho tất cả đối tượng thụ hưởng, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch đề ra. Đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN bằng tiền mặt bắt đầu chi trả tại nhà từ ngày 16/4/2020 và dự kiến sẽ kết thúc theo đúng kế hoạch đề ra.

Kiểm soát quy trình thanh toán để ngăn chặn, trục lợi hưởng BHXH một lần

BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2858/VPCP-NC gửi BHXH các tỉnh, thành phố về ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH. Theo nội dung công văn, trong những ngày gần đây, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 gây khó khăn cho cuộc sống của nhiều NLĐ, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ BHXH của NLĐ, đặc biệt như ở địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đắk Lắk sẽ chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang thống kế các số liệu để hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19. Hiện đối với nhóm người mua, bán vé số thì đã thực hiện việc trợ cấp. Còn các nhóm đối tượng còn lại Sở đang thống kê, khi có kết quả sẽ hỗ trợ cho nhóm này. Với các doanh nghiệp, tỉnh giao Sở Kế hoạch đầu tư thành lập Ban chỉ đạo tham mưu, tháo gỡ các khó khăn cho các đơn vị. Theo thống kê, Đắk Lắk sẽ chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ trên biên giới

Ngày 23/4, Đoàn công tác do đồng chí H’Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Kiểm tra, giám sát việc thu gom, lưu trữ và xử lý chất thải y tế

Từ ngày 20/4 - 23/4/2020, Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc thu gom, lưu trữ và xử lý chất thải y tế tại các đơn vị: Trung tâm Y tế huyện: M’Đrắk, Ea Kar, Krông Pắk và Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Triển khai “ATM gạo tình nghĩa” tại địa bàn huyện Ea Súp

Huyện đoàn Ea Súp vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện triển khai Chương trình “AMT gạo nghĩa tình” nhằm cấp phát gạo và quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”.

Ngày 17/4/2020, Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 164-KH/TU về việc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”.

Đắk Lắk cấp hơn 835 tấn gạo cứu trợ giáp hạt đầu năm 2020

Từ ngày 22 đến 25-4, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên và Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội cùng UBND các huyện, thị xã trong tỉnh tổ chức cấp phát 835,740 tấn gạo cứu trợ của Chính phủ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2020.

Huyện đoàn Ea H’Leo cấp phát 1,5 tấn gạo hỗ trợ gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Huyện đoàn Ea H’Leo vừa tổ chức Chương trình “ATM gạo nghĩa tình 03” cấp phát 1,5 tấn gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tích cực rà soát đối tượng để hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, toàn ngành đang chủ động rà soát, tổng hợp danh sách các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ.

Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn trình phương án hỗ trợ hơn 1.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, đến giữa tháng 4/2020 đã có hơn 1.000 hộ dân ở một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng trong mùa khô hạn, trong đó có huyện Krông Bông (hơn 900 hộ), huyện Ea Súp (300 hộ)... Nếu thời tiết tiếp tục có những diễn biến khắc nghiệt như trong những tháng vừa qua, con số trên chắc chắn sẽ còn tăng cao.

Cục Thuế Đắk Lắk bắt đầu tiếp nhận hồ sơ gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Đắk Lắk đã thành lập Tổ phản ứng nhanh để tiếp nhận hồ sơ miễn, giảm, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Qúy 1/2020 thu ngân sách đạt hơn 1.441 tỷ đồng

Theo báo cáo của Cục Thuế Đắk Lắk, thu ngân sách 3 tháng đầu năm 2020 do đơn vị này thực hiện đạt hơn 1.441 tỷ đồng, đạt 28,3% dự toán pháp lệnh, tăng 5,8% (so với cùng kỳ năm 2019). Đáng chú ý là thu từ khu vực ngoài quốc doanh tăng đột biến. Dự toán năm 2020 đối với khu vực này là 1.285 tỷ đồng, thì 3 tháng đầu năm số thu đã đạt 645,3 tỷ đồng, đạt 50,2% dự toán pháp lệnh.

Chính phủ quyết định xuất cấp cho Đắk Lắk  835,74 tấn gạo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk để cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2020.

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo huyện Cư M’gar

Ngày 26/02, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Cư M’gar tổ chức khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Liễu, tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Ea Pốc, huyện Cư M’gar.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk: Khẳng định vị trí quan trọng bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển (16/2/1995-16/2/2020), vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) nói chung, BHXH tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần khẳng định vị trí quan trọng bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Nông dân huyện M'Drắk ra quân sản xuất đầu năm mới

Những ngày đầu năm, bên cạnh đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui vẻ, đầm ấm, nhiều nông dân trên địa bàn huyện M’Drắk vẫn tranh thủ thời gian để thăm đồng, thu hoạch một số cây trồng niên vụ 2019 - 2020, tập trung tái đàn để ổn định sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường, với hy vọng sang năm mới sẽ có được những vụ mùa bội thu.

Huyện Cư M’gar tổng kết chương trình truyền thông với chủ đề “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết”

Theo báo cáo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư M’gar, sau gần 3 tháng triển khai (từ ngày 4-10 đến ngày 31-12-2019) chương trình truyền thông với chủ đề “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết” đã mang lại hiệu qủa tích cực đến đối tượng học sinh trên địa bàn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 339 triệu đồng do Canada tài trợ.

Công an huyện Ea H’leo tuyên truyền pháp luật tại xã Ea H’leo

Ngày 27/12, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với UBND xã Ea H’leo tuyên truyền pháp luật cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Huyện Buôn Đôn: Bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo tại xã Ea Wer

Sáng 24/12, tại xã Ea Wer, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo năm 2019.

Bế giảng lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây cà phê ở xã Hòa Phong

Sáng 24/12, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Krông Bông tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây cà phê năm 2019 tại xã Hòa Phong.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cư M’gar tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật cộng đồng tại xã Cư M’gar

Sáng ngày 11/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cư M’gar tổ chức Hội nghị Tư vấn pháp luật cộng đồng tại xã Cư M’gar. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí trong Tổ tư vấn pháp luật là lãnh đạo đại diện cho Tòa án nhân dân, Tư pháp, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội, Công an và Hội LHPN huyện. Tham gia Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Cư M’gar và trên 150 hội viên phụ nữ.

Trung tâm Y tế huyện M'Drắk: Truyền thông về dân số và kế hoạch hóa gia đình tại 13 xã, thị trấn

Nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của người dân trong việc thực hiện công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính, từ ngày 02 đến ngày 13/12/2019, Trung tâm Y tế huyện M'Drắk tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị phát động phong trào xây dựng mô hình chỉ đạo điểm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ngày 26/11/2019, tại xã Ea Lai, huyện M’Đrắk, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào xây dựng mô hình chỉ đạo điểm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Xã Ea Lai được chọn điểm để triển khai cuộc vận động này.

Hội LHPN huyện Ea Kar tập huấn tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Trong thời gian 02 ngày (25-26/11/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ea Kar phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tập huấn tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 220 cán bộ, hội viên phụ nữ của 16 xã, thị trấn.

Xã Krông Na huyện Buôn Đôn tuyên truyền chống rác thải nhựa và bảo vệ tài nguyên nước

Ngày 22/11/2019, UBND xã Krông Na, huyện Buôn Đôn phối hợp với Trung tâm bảo tồn và phát triển tài nguyên nước Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền chống rác thải nhựa, bảo vệ tài nguyên nước và ký cam kết thực hiện giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Huyện M'Drắk sôi nổi hoạt động nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), từ ngày 10 đến ngày 18/11/2019, 173/173 thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện M'Drắk đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Điểm mới của ngày hội trong năm nay là ngoài việc họp mặt ôn lại truyền thống Ngày thành lập Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban công tác Mặt trận các thôn, buôn, tổ dân phố còn tổ chức phần hội với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian; tổ chức cho các hộ dân ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa và phát động phong trào thi đua năm 2020; tổ chức bữa cơm đại đoàn kết,... Những hoạt động trên đã tạo cho không khí của ngày hội thêm tưng bừng, nhộn nhịp; đồng thời còn giúp nhân dân trong thôn, buôn, tổ dân phố gần gũi, đoàn kết nhau hơn.

Hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với nông dân.

Sáng ngày 12/11/2019, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với bảo hiểm xã hội huyện M’Drắk tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với nông dân.

Họp giao ban Chương trình “Mở rộng quy mô và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019

Sáng 12/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk tổ chức họp giao ban Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019. Đại diện lãnh đạo các đơn vị thụ hưởng Chương trình: 9 Trạm Y tế của 4 huyện Cư Kuin, Ea Kar, Cư M’gar và Krông Ana tham dự cuộc họp.

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức truyền thông vai trò của phụ nữ trong thực hiện chương trình OCOP và thực hiện an toàn giao thông

Ngày 11/11/2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông vai trò của phụ nữ trong thực hiện chương trình OCOP và thực hiện an toàn giao thông tại huyện Krông Búk, tham dự truyền thông có Ông Nguyễn Hữu Vinh - Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, Luật sư Lưu Thị Thu Hiền - thành viên Hội nữ trí thức tỉnh, các đồng chí là cán bộ Hội LHPN tỉnh, huyện Krông Búk cùng với hơn 80 chị em là cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Làm giàu từ cây cam, cây quýt ở thôn Dhung Knung

Xác định cây cam, quýt là cây mũi nhọn đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn các loại cây trồng khác, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững, những năm qua, nhiều hộ gia đình trên địa bàn thôn Dhung Knung (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây cam đường, cam sành, quýt đường về trồng với quy mô lớn. Nhờ tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, năng suất chất lượng sản phẩm ngày càng nâng lên, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, giúp người dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương mới.

Triển khai mô hình ủ chua Cỏ dự trữ thức ăn cho trâu, bò

Sáng ngày 09/11/2019 Phòng Nông nghiệp & PTNT Krông Bông triển khai mô hình ủ chua Cỏ dự trữ thức ăn cho trâu, bò tại gia đình ông Dương Tấn Hào ở Thôn 4 xã Hòa Phong.

Buôn Đôn: Tập huấn công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác bình đẳng giới năm 2019

Trong 2 ngày 7 và 8/11/2019, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Buôn Đôn tổ chức lớp tập huấn công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác bình đẳng giới năm 2019.

Hiệu quả truyền thông phòng chống sốt rét ở xã Krông Na

Nhờ tăng cường các hoạt động truyền thông và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống sốt rét, từ năm 2017 đến nay, tình hình bệnh sốt rét trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn đã giảm một cách rõ rệt.

Nghĩa tình với đồng nghèo vùng sâu, vùng xa

Những ngày qua, hàng trăm hộ nghèo tại xã vùng sâu, vùng xa của 2 huyện Lắk, Krông Búk và thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk vui mừng đón 1 đoàn từ thiện của Hội nhân đạo Thiện Tâm và Bệnh viện Medic Bình Dương cùng CBCS phòng Công tác đảng và Công tác chính trị - Công an tỉnh Đắk Lắk đến thăm và trao tặng những món quà tình nghĩa.

Trạm y tế xã Buôn Triết tăng cường truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ

Những năm qua, Trạm Y tế xã Buôn Triết luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho người dân trong việc phòng chống suy dinh dưỡng, với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em từ 1 đến 1,5 %/năm.

Phát hiện cây cần sa trồng trái phép trên địa bàn huyện Krông Ana

Ngày 24/10, Công an huyện Krông Ana cho biết, lực lượng chức năng Công an huyện vừa phát hiện hai hộ gia đình trồng cây cần sa trong vườn nhà và đã lập biên bản thu giữ để xử lý.

Huyện Buôn Đôn: Bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò tại xã Cuôr Knia

Ngày 24/10, tại xã Cuôr Knia, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu, bò khóa 1, năm 2019.

Hội LHPN xã Cư Prao:  Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế

Xã Cư Prao (huyện M’Đrắk) hiện có trên 1.050 phụ nữ, trong đó có 662 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội thôn, buôn. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cư Prao đã triển khai nhiều hình thức để hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình.

Giám sát, đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, từ ngày 26/8/2019 đến ngày 8/11/2019, Khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tổ chức giám sát đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng thông qua việc cân, đo cho trẻ dưới 5 tuổi tại 30 xã, phường, thị trấn của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Tuyên truyền, đối thoại và tập huấn nâng cao năng lực về xuất khẩu lao động

Ngày 17/10, tại huyện M’Đrắk, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức chương trình tuyên truyền, đối thoại và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ về công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài năm 2019.

Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân biên giới

Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho nhân dân trên địa bàn. Từ 25-9 đến 11-10, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk phối hợp với Vườn Quốc gia Yok Đôn và Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Hội LHPN xã Cư San Xây dựng điểm mô hình "Hũ gạo tiết kiệm" và "Ống tiền tiết kiệm"

Tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai các hoạt động thiết thực hướng tới ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), ngày 06-10-2019, Hội LHPN xã Cư San, huyện M'Drắk đã phối hợp với Chi hội Phụ nữ thôn Ea Sanh tổ chức xây dựng mô hình "Hũ gạo tiết kiệm" và "Ống tiền tiết kiệm" giúp phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tập huấn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô

Ngày 02/10/2019, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện M’Đrắk đã tổ chức tập huấn kỹ thuật phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô cho 80 học viên là cán bộ khuyến nông và hộ nông dân trồng ngô tại xã Cư Prao.

Giảm nghèo về thông tin Giảm nghèo về thông tin

Video Giảm nghèo về thông tin

 

Phần một: Những kết quả đạt được nhiệm kỳ 2015-2020 (Do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025)

 

 

Hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân (Do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025)

 

Mục tiêu, định hướng, tầm nhìn nhiệm kỳ 2020-2025 (Do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025)

 

 

Các nhiệm vụ giải pháp (Do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025)

 

Các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025 (Do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025)

 

Ba khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025 (Do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025)

 

Em Vũ Quốc Anh học sinh của tỉnh Đắk Lắk đạt giải Nhì cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

 

107 công dân tại đắk lắk hoàn thành cách ly tập trung

 

 

Ấm áp cuộc sống trong khu cách ly tập trung

 

 

Bữa sáng 0 đồng ấm lòng dân nghèo mùa dịch covid-19

 

 

Chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo

 

 

Đại hội đảng bộ khối các cơ quan, doanh nghiệp

 

 

Đắk Lắk tăng cường phòng, chống dịch

 

 

Buôn làng nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội

 

 

Sẵn sàng cho kỳ thi  tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

 

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc

 

 

Sinh viên ngành y tình nguyện xung kích tham gia chống dịch Covid-19

 

 

Cần có giải pháp nâng cao giá trị mặt hàng nông sản

 

 

Cần quyết liệt xử phạt hành chính với hành vi xả rác ra môi trường

 

 

Cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi lao động

 

 

Chuyển đổi cây trồng phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu

 

 

Đắk lắk phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020

 

 

Đoàn giám sát của ban tổ chức trung ương làm việc với tỉnh đắk lắk

 

 

Hòa giải tại địa phương giảm thiểu vụ việc đưa nhau ra tòa án

 

Nỗi đau đuối nước trẻ em ở vùng sâu

 

Xử lý nghiêm người uống rượu, bia khi tham gia giao thông

 

Kinh nghiệm từ các đại hội điểm cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

 

 

 

Toàn cảnh báo chí năm 2019

 

Tỉnh Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

 

Ngành Thuế Đắk Lắk đồng hành với người nộp thuế trong mùa dịch Covid-19

 

Thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Đắk Lắk

 

Hạn chế hoạt động vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19

 

Đoàn công tác của Ban CĐQG về phòng chống dịch bệnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

 

Tỉnh Đắk Lắk hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

 

Công an tỉnh ra quân trấn áp tội phạm

 

Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại M' Drắk

 

Tiểu phẩm an toàn giao thông

 

Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP)
Văn phòng UBND tỉnh tuyên truyền nâng cao hiệu quả cải cách hành chính
Công an tỉnh tuyên truyền nâng cao hiệu quả cải cách hành chính
Chương trình thắp sáng đường quê
Đắk Lắk quan tâm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp

 

 

Tiểu phẩm tuyên truyền cải cách hành chính
Cấp gạo hỗ học sinh khó khăn
Cần chú trọng xây dựng văn hóa giao thông để hạn chế tai nạn giao thông
Thành phố Buôn Ma Thuột tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm kéo giảm tai nạn giao thông
Tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe máy ngày càng diễn biến phức tạp

 

Hậu quả của việc lạm dụng rượu, bia

 

Tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đến trường diễn ra phổ biến

 

Tai nạn giao thông tại huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk được kéo giảm trong 06 tháng đầu năm 2019
Liên hoan Truyền thanh cơ sở tỉnh Đắk Lắk lần thứ II – năm 2019

 

Video clip quảng bá chương trình bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

 

Dịch sởi bùng phát tại Đắk Lắk
Trailer Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019
Tăng cường thực hiện Chỉ thị 13 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
Tăng cường thực hiện Chỉ thị 07 của UBND tỉnh Đắk Lắk về ngăn chặn tình trạng trẻ em bỏ học đi lao động xa nhà
Hãy cảnh giác với ký sinh trùng
Bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số ở Buôn Ma Thuột những nỗ lực khôi phục và giữ gìn - phần I
Bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số ở Buôn Ma Thuột những nỗ lực khôi phục và giữ gìn - phần II
Tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên
Tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên – Tiểu phẩm: Có thực mới vực được đạo
Tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên – Tiểu phẩm: Không thể im lặng
Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh: Thắp sáng những ước mơ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Làm gì để bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này