TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: chế độ hưởng thu hut lâu dài
Câu hỏi: Tôi là giáo viên từ trường Tiểu học Lí Tự Trọng thuộc thị trấn được điều động vào trường Tiểu học Y Ngông thuộc vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn từ năm 2008 đến nay là năm 2017. Tôi đã được hưởng thu hút 5 năm. Trong quyết định điều động không nghi thời hạn. Hiện nay tôi vẫn đang công tác tại trường Y Ngông thuộc vùng đặc biệt khó khăn vậy theo nghị định 119 thì tôi có tiếp tực được hưởng thu hút hay không ? Rất mong được các cơ quan chức năng giải đáp. Tôi xin cảm ơn.
Người gửi: Đinh Qang Minh Thư điện tử: sakurachutchit@gmai.com
Địa chỉ: tổ dân phố 1- Krông Ana- Đăk Lăk Số điện thoại: 0914914339
Lĩnh vực: Chế độ chính sách Ngày gửi: 02/01/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời: 19/01/2017
Trả lời:

Căn cứ vào Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 19/2013/NĐ-CP, ngày 23/02/2013 của Chính phủ về bổ sung Khoản 3, Điều 8 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định "Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tê - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)"

Như vậy, theo quy định này chỉ áp dụng đối với các trường hợp là nhà giáo, cán bộ quản lý được luân chuyển và có thời hạn luân chuyển cụ thế theo quy định; không áp dụng đối với các trường hợp viên chức được điều động, phân công công tác và không xác định thời hạn.

Xét trường hợp cụ thể của ông Đinh Quang Minh: "Là viên chức, được điều động về công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đã được hưởng 5 năm phụ cấp thu hút quy định tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 8 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP của Chính phủ và hiện vẫn đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn", đối chiếu với quy định hiện hành thì ông Đinh Quang Minh không tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút quy định tại Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 19/2013/NĐ-CP, ngày 23/02/2013 của Chính phủ.

Bá Lục

Lượt xem: 539
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này