TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: điều kiện thi công chức xã
Câu hỏi: tôi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hệ 3 năm( vì chưa có bằng thpt nên phải học 3 năm) có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông. và tôi được biết mới đây có công văn 3645 của bộ GDĐT về việc công nhận bằng TCCN hệ 3 năm đương tương với bằng THPT. và hiện nay tôi đã liên thông đại học tại chức và đã lấy được bằng ĐH tại chức. vậy có được thi công chức xã hay không? xin quý cơ quan trả lời giúp tôi thông qua email trên. xin cảm ơn.
Người gửi: nguyện huệ Thư điện tử: levantoieac@gmail.com
Địa chỉ: huyện lak Số điện thoại:
Lĩnh vực: Lao động thương binh và xã hội Ngày gửi: 20/05/2017
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời: 13/06/2017
Trả lời:

Theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 2 Thông tư số 06/2012/TT-BNV ngày 30/10/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn, thì tiêu chuẩn về trình độ văn hóa đối với công chức cấp xã là: Tốt nghiệp trung học phổ thông. Như vậy, ông Huệ phải tốt nghiệp trung học phổ thông thì mới đủ điều kiện để đăng ký thi tuyển công chức cấp xã.

 

Tuy nhiên, ngày 26/7/2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN về người tốt nghiệp Trung cấp chuyện nghiệp, đã xác định bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyện nghiệp được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

 

Do đó nếu bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyện nghiệp hoặc bằng Đại học tại chức của ông Huệ đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 22/2014/QĐ-UBND ngày 14/7/2014 của UBND tỉnh, ban hành Quy định về tiêu chuẩn cụ thể đối với công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thì đủ điều kiện dự thi công chức cấp xã.

 

Bá Lục

Lượt xem: 1391
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này