Đắk Lắk phát động “Tháng hành động vì môi trường” (04/06/2019, 13:51)

Sáng 4/6, UBND tỉnh phối hợp với UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2019) với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, lãnh đạo Sở, ngành, địa phương trong tỉnh, UBND các xã, phường cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh, ô nhiễm không khí không hề có biên giới, cải thiện chất lượng không khí là giải pháp hiệu quả nhất để đe lại những tác động tích cực cho sức khỏe con người. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Sở, ngành, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc ngăn chặn ô nhiễm không khí, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Với thông điệp “Hãy tham gia với chúng tôi để chống lại ô nhiễm không khí”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi mỗi người dân hãy hành động trồng cây, cải thiện không gian xanh trong môi trường sống, sử dụng các thiết bị ít phát thải, không đốt rác, chất thải nông nghiệp sau thu hoạch góp phần giảm thiểu nguồn gây ô nhiễm không khí chung tay cải thiện môi trường sống hiện nay.

Lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại khu đô thị hành chính mới của thị xã Buôn Hồ

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, tại Đắk Lắk, chất lượng môi trường không khí trong khu dân cư và xung quanh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đều nằm trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, Đắk Lắk cũng đang đối mặt với nhiều thách thức về quản lý đô thị, bảo vệ tài nguyên môi trường …Công tác quản lý chất thải còn nhiều bất cập, ô nhiễm môi trường vẫn có nguy cơ gia tăng ở nhiều lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, khai thác khoáng sản.

Lãnh đạo UBND thị xã Buôn Hồ phát biểu hưởng ứng  tại buổi Lễ

Tiết mục văn nghệ tuyên truyền tại buổi Lễ

Ngày Môi trường thế giới năm 2019 có chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm mục đích kêu gọi tất cả các quốc gia và cộng đồng cùng hành động giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí, trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Mỗi năm, Liên Hợp Quốc thống kê ước có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này