Xem tất cả
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn làm việc với tỉnh Đắk Lắk (08/07/2020, 08:03)

Ngày 7/7, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Đắk Lắk về kiểm tra tình hình an toàn giao thông, bảo đảm cấp nước, an toàn và thu gom, xử lý nước thải. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Kết quả thực hiện Quyết định số 582/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (20/06/2018, 16:22)

Ngày 18/, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4875/UBND-NN&MT về việc báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 11/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát ô nhiễm môi trường.

Trong những năm qua, thực hiện Đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020 (theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 11/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ), UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng, vận động người dân, đơn vị bán lẻ giảm sử dụng túi ni lông. Qua đó, nhìn chung nhận thức và ý thức của nhân dân về bảo vệ môi trường có những chuyển biến tích cực hơn so với những năm trước…

Sử dụng các loại túi thân thiện môi trường góp phần kiểm soát ô nhiễm môi trường (ảnh minh họa)

Bên cạnh các kết quả tích cực đã đạt được, UBND tỉnh cũng nhận thấy việc vận động các tiểu thương chuyển sang sử dụng túi ni lông thân thiện môi trường thay thế túi ni lông khó phân hủy còn gặp nhiều khó khăn do một số nguyên nhân: chứa có loại bao bì nào tiện lợi và rẻ hơn để thay thế túi ni lông; cách thu gom rách thải túi ni lông chưa hiệu quả; ý thức bảo vệ môi trường của xã hội chưa cao; chưa có cơ chế, chính sách, pháp luật về kiểm soát sử dụng túi ni lông khó phân hủy.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này