UBND tỉnh vừa có Kế hoạch số 9285/KH-UBND, ngày 12/11/2019 về việc thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Ảnh minh họa
Theo đó, Kế hoạch bình ổn thị trường dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu, từ đó góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, kích cầu tiêu dùng, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Nhóm mặt hàng cần tập trung bình ổn dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 gồm: lương thực (gạo tẻ thường, gạo thơm sản xuất trong nước), thực phẩm (thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, dầu ăn, đường, bột ngọt và các loại thực phẩm chế biến, rau củ quả), nhiên liệu. Nhất là đối với mặt hàng thịt heo, do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi và tốc độ tái đàn đang diễn ra chậm làm nguồn cung bị thiếu hụt dẫn đến giá thịt heo tăng và có xu hướng tiếp tục tăng cao trong dịp Tết. Thời gian bình ổn từ ngày 01/12/2019 đến ngày 15/02/2019.
Xem chi tiết tại đây
M.H