Thực hiện Nghị quyết số 139/NQ-CP của Chính phủ (25/12/2018, 10:38)

UBND tỉnh vừa có Kế hoạch số 11195/KH-UBND, ngày 20/12/2018 về việc thực hiện Nghị quyết số 139/NQ-CP, ngày 09/11/2018 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.  

 Ảnh minh họa

Theo đó, Kế hoạch nhằm thống nhất chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tổ chức quán triệt, triển khai, cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết số 139/NQ-CP, trong đó tập trung vào nhóm nhiệm vụ và giải pháp nhằm cắt giảm các chi phí liên quan đến tuân thủ pháp luật về gia nhập thị trường, chi phí tín dụng và dịch vụ ngân hàng, phí, lệ phí và các chi phí không chính thức liên quan đến doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Kế hoạch còn đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 139/NQ-CP của Chính phủ nhằm hướng tới mục tiêu cắt giảm triệt để các chi phí bất hợp lý trong tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh, đẩy lùi và ngăn chặn các hành vi làm phát sinh chi phí không chính thức cho doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, gia nhập thị trường; tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh để thực hiện.

Xem chi tiết tại đây

M.H