Đến 17h chiều 22/5 toàn tỉnh có khoảng 99% cử tri đi bầu cử ()

Theo thông tin tử Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk thì trong sáng nay (22/5) toàn tỉnh đã có 1.849/1.849 – tức là 100% Tổ bầu cử đã tiến hành khai mạc cuộc bỏ phiếu đúng thời gian quy định. Trong đó có 09 Tổ bầu cử đã bỏ phiếu sớm trong ngày 20 và 21/5/2016. Cử tri đến tham gia lễ khai mạc cuộc bỏ phiếu đông, không khí cuộc bầu cử diễn ra vui tươi, sôi nổi.

Tỷ lệ cử tri đi bầu đến thời điểm 17 giờ ngày hôm nay (22/5): đạt khoảng 99,05%. Toàn tỉnh có 1.504/1.849 Tổ bầu cử đã có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100% (bao gồm cả 09 Tổ bầu cử bỏ phiếu trước ngày 22/5). Nếu tính theo đơn vị hành chính: Cấp xã có 127/184 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cử tri đi bầu đạt 100%. Cấp huyện có 03/15 huyện, thị xã, thành phố có 100% cử tri đi bầu. Gồm các huyện Cư Kuin, huyện Krông Ana và huyện Lắk.

Đối với các Tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bỏ phiếu, theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử tỉnh đã chỉ đạo các Ban bầu cử, Tổ bầu cử tiếp tục trực và làm nhiệm vụ đến 19 giờ mới tiến hành kiểm phiếu theo quy định.

Về không khí ngày bầu cử, dư luận trong Nhân dân về cuộc bầu cử và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá:Không khí bầu cử tại các Tổ bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh đều diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp, nghiêm túc và đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Hầu hết cử tri đến tham gia bầu cử đều phấn khởi, tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn ra được những đại biểu thực sự có đức, có tài đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước.

Về tình hình giao thông, thông tin liên lạc, thời tiết trong ngày bầu cử 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh cho rằng: Tình hình giao thông trên địa bàn thuận tiện cho việc đi bỏ phiếu, không có tình trạng ùn tắc, kẹt xe; Thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt; Thời tiết tốt, trời mát thuận lợi cho  việc cử tri đi bỏ phiếu.

Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử luôn bảo đảm ổn định. Các điều kiện cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ cho cuộc bầu cử trong ngày bỏ phiếu đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng quy định; tại các điểm bỏ phiếu, từng hòm phiếu đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài đường, cờ hoa và khẩu hiệu, pa nô, áp phích bằng tranh với gam màu vàng đỏ chủ đạo đã được trang trí ở hầu hết các thôn, buôn, tổ dân phố và các trục đường chính, đảm bảo đúng theo quy định./.

                                                                            

Hoàng Dưỡng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này