Hiệu triệu non sông ()
“Đất nước hôm nay đang vui mừng chào ngày hội lớn/ Ngày toàn dân làm nghĩa vụ thiêng liêng/ Vì độc lập tự do, vì Tổ quốc mạnh giàu/ Chúng ta đi bầu chọn người có tài, có đức/ Đem hết sức mình để phục vụ nhân dân…”. Những ca từ sâu lắng, nhưng có sức lay động mạnh mẽ, giục giã, động viên cử tri cả nước phát huy quyền cơ bản của công dân, sẽ vang lên trong chương trình Ngày Hội non sông do Bộ VH, TT và DL tổ chức, diễn ra vào 20h ngày 21.5, tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, Hà Nội.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chương trình tập hợp các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc viết về QH và bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND, đã đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc về QH Việt Nam. Đan xen trong đó là những tác phẩm nghệ thuật đi cùng năm tháng, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, gửi gắm tình yêu quê hương đất nước thiết tha và sâu lắng. Những màn biểu diễn như sợi dây xâu chuỗi, kết hợp với dẫn dắt của lời bình, tạo điểm mới mẻ nhưng vẫn thể hiện sự hòa nhịp quá khứ, hiện tại và tiếp nối không ngừng nghỉ trong lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Với thời lượng 90 phút, Tổng đạo diễn - NSND Ngô Hoàng Quân cho biết: Ngày Hội non sông là sự kết hợp hài hòa của các tiết mục thuộc thể loại ca, múa, nhạc, tiêu biểu như: hoạt cảnh múa Những lá phiếu từ trái tim (âm nhạc: NSƯT Mạnh Tiến, biên đạo: NSND Minh Thông); tổ khúc hát - múa Vinh quang Quốc hội Việt Nam (âm nhạc: Ngô Quốc Tính, biên đạo: Trung Kiên); hát - múa Quốc hội ngời sáng niềm tin (tác giả: Vũ Đức Tạo, thơ: Phạm Vân Anh); Lời Bác sáng lòng người đại biểu nhân dân (sáng tác: Tuấn Khương)… Các tác phẩm tập trung mô tả không khí rộn ràng của ngày bầu cử, đông đảo nam nữ, nhân dân các dân tộc, tôn giáo… nô nức đến các điểm bỏ phiếu để bầu ra đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đồng thời, chương trình cũng ca ngợi và tôn vinh những cống hiến, đóng góp của QH Việt Nam, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Theo Ban tổ chức, khoảng 200 nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn tại Ngày Hội non sông, trong đó có những nghệ sĩ nổi tiếng được công chúng yêu mến như ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Anh Thơ, Tân Nhàn... cùng diễn viên các nhà hát, đoàn nghệ thuật, trường đào tạo nghệ thuật trung ương, lực lượng vũ trang và một số vũ đoàn, đơn vị nghệ thuật. Kết hợp biểu diễn trên sân khấu, các màn hình LED được lắp đặt ở hai bên cánh gà sẽ góp phần làm tăng hiệu ứng với hình ảnh những lá phiếu cách điệu, thước phim về sự chuẩn bị cho công tác bầu cử, không khí tưng bừng tại các điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước.

Diễn ra ngay đêm trước ngày toàn dân đi bầu cử, chương trình như lời hiệu triệu, cổ vũ, động viên cử tri Hà Nội và cả nước phát huy quyền công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong QH và HĐND các cấp, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

“Mỗi lá phiếu ta bầu là trách nhiệm công dân.
Dựng xây quê hương ấm no hạnh phúc.
Ta đi bầu thật đông, ta chọn người thật đúng.
Chung sức chung lòng xây nước Việt đẹp tươi”.

(Trích Chung sức chung lòng, nhạc sĩ Võ Công Anh)

 

Theo http://daibieunhandan.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này