21 trường hợp F1, F2 được phát hiện nhờ “Khẩu trang điện tử” Bluezone (07/08/2020, 16:19)

Sáng 07/8, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương của Thường trực Chính phủ về về phòng, chống Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thông qua ứng dụng Bluezone, có 21 trường hợp F1, F2 đã được phát hiện.


Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đến hết ngày 06/8, đã có 8,5 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu lượt cài đặt mới. Trong đó, các tỉnh, thành phố có tỉ lệ cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, Hà Nội và Quảng Ninh. Để ứng dụng phát huy được hiệu quả, cả nước cần có ít nhất 30 triệu người cài đặt và mức tốt nhất là 45 triệu người cài đặt. Do đó, các tỉnh, thành phố có dịch cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, phấn đấu 30-45% dân số cài đặt ứng dụng.


Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Đây là ứng dụng được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai nhằm bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Cả Việt Nam phấn đấu trong một tháng, mọi smartphone đều được cài đặt Bluezone để bảo vệ cả cộng đồng. Do đó, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm khi cài đặt và sử dụng ứng dụng này mà không phải băn khoăn về an toàn thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) tiết kiệm pin, nên người dân hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Tuấn Hải

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này