Sáng ngày 25/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng khai thác và ứng dụng AI trong thực thi công vụ dành cho lãnh đạo.
Tham dự lớp tập huấn có các học viên là Thành viên Ban Chỉ đạo của UBND tỉnh về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ra Lan Trương Thanh Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ra Lan Trương Thanh Hà cho biết, trong bối cảnh toàn cầu bước vào kỷ nguyên số, công nghệ thông tin và truyền thông đang trở thành động lực chính của phát triển, chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã là xu thế tất yếu. Đặc biệt, đội ngũ lãnh đạo, quản lý phải là người đi đầu, lực lượng nòng cốt, đóng vai trò định hướng và quyết định, góp phần triển khai thành công Chương trình chuyển đổi số của tỉnh Đắk Lắk.
Trong thời gian một ngày, các học viên được Tiến sĩ Nguyễn Nhật Quang –Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ VINASA truyền đạt hai chuyên đề, Chuyên đề 1: Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo trong phát triển chính quyền số (Triển khai thi hành Luật Giao dịch điện tử trên địa bàn tỉnh; Chiến lược dữ liệu số quốc gia trong tiến trình đổi mới sáng tạo; Đột phá công nghệ số và dữ liệu số; Định hướng trong kiến tạo dữ liệu số). Chuyên đề 2: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chatbot trong khu vực hành chính công gồm (Tổng quan xu hướng và chiến lược ứng dụng AI trong khu vực hành chính công; Thách thức và rủi ro ứng dụng AI trong hành chính công; Hướng dẫn ứng dụng AI, chatbot quản lý và tối ưu công việc; Bảo đảm an toàn thông tin và sử dụng AI có trách nhiệm; Thảo luận và giải đáp các thắc mắc của học viên).
Các học viên tham dự lớp tập huấn.
Thông qua lớp tập huấn, các đồng chí lãnh đạo được hiểu rõ khái niệm, tiềm năng và xu hướng ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả quản lý điều hành. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo có thêm thông tin, kiến thức khai thác AI để tối ưu hóa công việc; qua đó nâng cao hiệu quả tham mưu, điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng chính quyền số hiện đại, chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả.
Bá Lục
- Khởi công xây dựng kè bảo vệ cột mốc biên giới (25/09/2025, 19:24)
- Agribank Chi nhánh Ea Súp - Bắc Đắk Lắk trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (25/09/2025, 19:19)
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Liên Sơn Lắk lần thứ IV (mở rộng) (25/09/2025, 18:41)
- Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới cho người dân vùng triển khai Dự án 8 (25/09/2025, 17:35)
- Cử tri kiến nghị nhiều nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chế độ chính sách (25/09/2025, 17:20)
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV (25/09/2025, 13:35)
- Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số (24/09/2025, 20:19)
- Đảng bộ xã Krông Búk: Nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm (24/09/2025, 19:51)
- Thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên ký kết hợp tác xây dựng các chuỗi sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng, có sức hấp dẫn cao (24/09/2025, 18:00)
- Hơn 300 vận động viên tranh tài tại Giải Cầu lông trung cao tuổi quốc gia năm 2025 (24/09/2025, 15:14)