Ngày 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tiến Hải - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra trong việc giữ vững kỷ cương, nền nếp thi cử, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy chế thi. Đồng thời yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận để nắm vững các nội dung nghiệp vụ, đặc biệt là những điểm mới trong quy chế và hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Ông Phạm Tiến Hải - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi; quy chế thi và các văn bản hướng dẫn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025; hướng dẫn quy trình thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi từ công tác chuẩn bị, coi thi, chấm thi, phúc khảo đến việc xử lý các tình huống phát sinh.
Bên cạnh đó, hội nghị cũng truyền đạt các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như thu thập thông tin, xác minh, lập biên bản vi phạm, xử lý các bằng chứng và khiếu nại liên quan đến kỳ thi; công tác phối hợp giữa các lực lượng thanh tra, kiểm tra các cấp và các đơn vị liên quan để đảm bảo tính hiệu quả và đồng bộ; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và phát hiện các hành vi gian lận trong thi cử, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ cao để gian lận, cùng với việc thực hành xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình thanh tra, kiểm tra…
Các đại biểu tham dự tập huấn.
Thông qua hội nghị nhằm trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025; đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng và đúng quy chế. Đây là một hoạt động thường niên, có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, minh bạch, công bằng và hiệu quả.
Minh Huệ
- Triển khai Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2025” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (14/06/2025, 19:16)
- Đắk Lắk phát động phong trào “Chung tay xây dựng chuỗi sầu riêng xuất khẩu luồng xanh – Vì nền sầu riêng Việt an toàn và bền vững” (13/06/2025, 17:30)
- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2025 (13/06/2025, 16:13)
- Công an tỉnh tổ chức thi diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin năm 2025 (13/06/2025, 08:33)
- Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk tổng kết công tác công đoàn năm học 2024-2025 (12/06/2025, 13:48)
- Đắk Lắk thành lập hơn 200 đội hình tình nguyện “Bình dân học vụ số” (11/06/2025, 20:38)
- Đắk Lắk tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ từ cơ sở lưu trú, nhà hàng đến các điểm mua sắm cho du khách (11/06/2025, 15:52)
- Nhiều hoạt động tư vấn, phiên giao dịch việc làm cho người lao động trong tháng 6/2025 (11/06/2025, 15:17)
- Tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2025 tại thành phố Buôn Ma Thuột (10/06/2025, 08:30)
- Sôi nổi các hoạt động hè tại Thư viện tỉnh Đắk Lắk (09/06/2025, 14:15)