Huyện Buôn Đôn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (15/11/2019, 11:27)

Ngày 14/11, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn đã tổ chức đoàn nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Bàn giao nhà cho gia đình bà H Nét Byã

Trong đợt này, Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn xây mới 4 căn và sửa chữa 01 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ đều thuộc địa bàn xã Ea Nuôl. Trong đó, 4 căn nhà xây mới cho các gia đình gồm: bà H Nét Byã, bà H Tuyết Êban đều ở buôn Niêng 3; bà H Dan Hwing ở buôn Niêng 2; ông Y Dhu Knul ở buôn Niêng 1. Căn nhà sửa chữa là của gia đình ông Y Yum Byã ở buôn Niêng 1. Các căn nhà xây mới được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích sử dụng từ 40 đến 60m2 với tổng kinh phí từ 40 đến 80 triệu đồng. Mỗi căn nhà xây mới được hỗ trợ 30 triệu đồng/căn; sửa chữa 7 triệu đồng/căn, được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Lắk. Số tiền còn lại do gia đình, người thân của các hộ được xây dựng nhà đóng góp, hỗ trợ.

Bàn giao nhà cho bà H Dan Hwing 

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho các gia đình, ông Y Khinh Êban – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Buôn Đôn đã chúc mừng và mong các gia đình được xây dựng, sửa chữa nhà sẽ tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp phát động.

Các gia đình được xây dựng nhà Đại đoàn kết trong đợt này đều vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp. Đồng thời xem đó là động lực để vượt qua khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Bàn giao nhà cho bà H Tuyết Êban

Quốc An

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready