Họp Ban Chỉ đạo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. (20/02/2017, 08:23)

Chiều 17/2, Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã chủ trì cuộc họp với các thành viên, đơn vị  liên quan nhằm thống nhất một số nội dung liên quan. Các đồng chí: Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; Vương Duy Biên -Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Sở ngành trong tỉnh, doanh nghiệp, nhà tài trợ tham dự.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo về tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ hội, đến nay 10 chương trình trọng tâm của Lễ hội đã được các Sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Ban Tổ chức Lễ hội đã đồng ý cho một số doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình Lễ hội theo hình thức xã hội hóa 100%. Công tác truyền thông cho Lễ hội được triển khai sớm trên các phương tiện truyền thông. Đến nay, Trang thông tin điện tử Lễ hội đã có trên 465 nghìn lượt truy cập.

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu tại cuộc họp.

Hoạt động đối ngoại, lễ tân, hậu cần đã được chuẩn bị chu đáo, triển khai thư mời đến các tỉnh, tổ chức quốc tế. Hiện nay có 26 đoàn khách quốc tế xác nhận tham gia chính thức với số lượng 148 người. Các Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trung Quốc, Rumani, Slovakia đăng ký làm việc với tỉnh. Để đảm bảo kinh phí hoạt động cho Lễ hội, công tác vận động tài trợ được các ngành liên quan tích cực triển khai. Đến nay đã có 33 đơn vị tham gia tài trợ.

Đồng chí Trịnh Dũng- Vụ Trưởng Vụ Văn hóa – Xã hội, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh việc thông tin về tiến độ triển khai của Lễ hội, cuộc họp đã dành nhiều thời gian để thành viên trao đổi góp ý vào các vấn đề liên quan như: công tác tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc, truyền hình trực tiếp, hậu cần và bảo đảm an ninh cho Lễ hội, xây dựng thương hiệu cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột để quảng bá đến du khách quốc tế, kết nối sự kiện để tránh trùng lắp giữa các chương trình, xây dựng ấn phẩm phục vụ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4 năm 2017…

Qua nghe ý kiến tham gia các ngành, lãnh đạo UBND tỉnh đã giải đáp một số nội dung thông tin mà các đơn vị quan tâm và thống nhất sẽ tiếp tục hoàn thiện kịch bản Lễ hội để công tác chuẩn bị được chu đáo, đảm bảo đúng yêu cầu đề ra.      

Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội ghi nhận những nỗ lực của các ngành trong công tác chuẩn bị, đồng thời đề nghị các Sở, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá cho Lễ hội; chú trọng chuẩn bị cho công tác lễ tân, hậu cần, ngoại giao chu đáo, trọng thị. Đề nghị các Bộ, ngành Trung ương tích cực hỗ trợ cho địa phương trong các hoạt động liên quan. Đối với việc truyền hình trực tiếp một số chương trình Lễ Khai mạc, Bế mạc thống nhất với đề xuất của Ban Tổ chức. Riêng chương trình “Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên” chỉ truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang