
Ngày 10/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao (TP. Buôn Ma Thuột), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Kế hoạch số 5270/KH-BTTTT ngày 24/12/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc Việt Nam trên toàn quốc; UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 21/9, Chi hội Văn học thiểu số Việt Nam tại Đắk Lắk tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2019-2024). Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, chi hội chuyên ngành cùng đông đảo hội viên.

Ngày 04/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 với Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019. Ngày hội đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia, thu được 232 đơn vị máu.

Chương trình khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7/2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” và thông điệp định vị hình ảnh địa phương“Đắk Lắk – Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1, VTV5, VTV8, DRT và các đài liên kết trong khu vực.

Theo quan niệm của người Êđê, trong mỗi chiếc ché đều có một linh hồn. Ché không đơn thuần chỉ là hiện vật mà còn mang tính linh thiêng. Đây còn là vật dụng thể hiện sức mạnh của dòng tộc, tham gia vào dịp lễ giúp gắn kết cộng đồng, dòng họ. Do đó, người Êđê luôn làm lễ cúng báo với thần linh mỗi khi mua ché về hoặc khi có sự thay đổi liên quan đến ché.

Sáng 28/12, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Ché trong đời sống của người Ê đê tại Đắk Lắk” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đại diện các Sở, ngành liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo du khách đã tham dự sự kiện này.

Diễn ra trong 03 ngày (21-23/12/2018), Chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia với chủ đề Batik và thổ cẩm Ê-đê được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột đã mang đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc, góp phần bồi đắp và tôn vinh những giá trị văn hóa tinh hoa của nhân loại đến các thế hệ hôm nay.

Ngày 21/12, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên Legend phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tổ chức khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia với chủ đề “Batik và thổ cẩm Êđê”.

Sáng ngày 14/12, tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lắk tổ chức Lễ trao giấy khen hiến máu tình nguyện nhiều lần năm 2018.