Đặc sắc Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk

Là hoạt động nổi bật trong chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc huyện Lắk diễn ra sáng 12/3 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến với Lễ hội.

Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên

Tối 11/3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017, tại Quảng trường 10/3 đã diễn ra Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”.

Đắk Lắk giành giải Nhất tại Hội thi “Nhà nông đua tài” khu vực Tây Nguyên

Chiều 11/3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” khu vực Tây Nguyên với chủ đề “Nông dân sản xuất cà phê bảo đảm chất lượng và thân thiện môi trường”. Đến dự Hội thi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Đặc sắc Lễ hội cầu mưa và kết nghĩa anh em của đồng bào Êđê.

Sáng 11/3, tại buôn Ako Dhông, 02 nghi lễ đặc sắc của đồng bào Êđê (Đắk Lắk) gồm Lễ cúng cầu mưa và kết nghĩa anh em đã được phục dựng bởi những già làng thành phố Buôn Ma Thuột.

Khai mạc Lễ hội đường phố - điểm hẹn của sắc màu văn hóa

Chiều 10/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, chương trình Lễ hội đường phố đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 800 diễn viên, sinh viên, tình nguyện viên và nông dân trồng cà phê các tỉnh Tây Nguyên, nghệ nhân dân gian trong và ngoài nước. Đến dự buổi Lễ có lãnh đạo các nước Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Rumani; Đại sứ quán các nước; lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Tối 10/3, tại Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã chính thức khai mạc.

Khai mạc Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên mở rộng năm 2017.

Sáng 10/3, tại khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam, thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên mở rộng năm 2017.

Huy động lực lượng tham gia Lễ hội đường phố

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1454/UBND-KGVX, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các trường: Đại học Tây Nguyên, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk, Cao đẳng nghề Đắk Lắk, Cao đẳng nghề Thanh niên dân tộc Tây Nguyên về việc huy động lực lượng tham gia Lễ hội đường phố.

Chung kết cuộc thi Đệ Nhất pha chế cà phê lần thứ 4 năm 2017.

Tối 9/3, tại sân khấu trung tâm trong khu Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Đệ Nhất pha chế cà phê lần thứ 4 năm 2017.

Sự trở lại của Ly cà phê lớn nhất thế giới

Không ấn tượng và nổi bật như lần đầu tiên xuất hiện cách đây gần 10 năm nhưng sự trở lại của Ly cà phê lớn nhất thế giới với Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 cũng đã mang đến sự thích thú cho du khách. Ly cà phê nặng gần 1,2 tấn này hiện đang được trưng bày tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê để phục vụ khách tham quan.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này