Đại sứ Argentina tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk (10/12/2019, 14:03)

Sáng ngày 10/12, Đoàn công tác của Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam do ngài Juan Carlos Valle Raleigh,  Đại sứ Argentina tại Việt Nam dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh và lãnh đạo Sở, ngành đã thân mật tiếp đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường tiếp ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Argentina tại Việt Nam tại trụ sở Tỉnh ủy

Tại buổi tiếp, Bí Thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường nhiệt liệt chào mừng ngài Juan Carlos Valle Raleigh đến thăm, làm việc tại Đắk Lắk và chúc ngài Đại sứ có chuyến công tác thành công. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Argentina, chúc mừng những thành quả mà hai nước đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, hai bên cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học và công nghệ..., mang lại lợi ích thiết thực cho các địa phương. Bí Thư cũng mong muốn trong nhiệm kỳ Đại sứ sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng trong việc xúc tiến thương mại đầu tư giữa hai bên, đặc biệt là với những mặt hàng mà tỉnh đang có thế mạnh như: Cà phê, ca cao, hồ tiêu, cao su…..

Ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Argentina tại Việt Nam tặng quà cho Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường

Về định hướng nhu cầu hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đề xuất Đại sứ quan tâm hỗ trợ tỉnh quảng bá các tiềm năng về du lịch văn hoá, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, chăn nuôi đại gia súc, xuất khẩu nông sản, trái cây, …Với lợi thế là tỉnh trung tâm của vùng Tây Nguyên, Đắk Lắk hội tụ nhiều thế mạnh cho doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư tại tỉnh. Do đó, tỉnh mong muốn chuyến đi lần này sẽ cụ thể hóa hơn mục tiêu mà hai quốc gia hướng đến, doanh nghiệp Argentina sẽ đến tỉnh để gặp gỡ tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác giữa địa phương của Argentina và Đắk Lắk, hợp tác không chỉ dừng lại kinh tế, văn hoá, nghiên cứu nông nghiệp, giáo dục- đào tạo mà cả bộ môn bóng đá cho tỉnh….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh chủ trì buổi tiếp Đại sứ Argentina tại Việt Nam Juan Carlos Valle Raleigh tại trụ sở UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Juan Carlos Valle Raleigh cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnh. Thời gian qua, mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Argentina ngày càng thắt chặt, tăng cường, điều này được thể hiện ở chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao của 2 nước; nhiều thoả thuận trên các lĩnh vực được ký kết; kim ngạch thương mại giữa 2 nước tăng lên qua từng năm. Argentina là nước có thế mạnh trong chế biến nông sản và chăn nuôi đại gia súc. Vì vậy, có thể chia sẻ kỹ thuật chăn nuôi, chế biến cho tỉnh Đắk Lắk. Tới đây, phía Đại sứ Argentina tại Việt Nam sẽ nỗ lực kết nối các doanh nghiệp của Argentina vào tìm hiểu, đầu tư các lĩnh vực mà tỉnh kêu gọi đầu tư, nhất là chế biến, xuất khẩu cà phê, ca cao, cao su sang thị trường Nam Mỹ nói chung, Argentina nói riêng, góp phần tăng kim ngạch thương mại 2 chiều giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh tặng quà cho Đại sứ Argentina tại Việt Nam Juan Carlos Valle Raleigh

Đại sứ Argentina tại Việt Nam Juan Carlos Valle Raleigh trao tặng biểu trưng văn hóa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh

Tại buổi tiếp, hai bên cũng cho rằng, giữa Đắk Lắk và một số địa phương của Argentina có những nét tương đồng về văn hoá. Vì vậy, trong tương lai, hai bên sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao, hợp tác giáo dục – đào tạo, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của Đắk Lắk – Việt Nam với các địa phương của Argentina.

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm

Trong chương trình làm việc tại tỉnh, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Juan Carlos Valle Raleigh sẽ có buổi làm việc riêng với trường Đại học Tây Nguyên nhằm thảo luận về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, kết nối các trường đại học và đặc biệt nhân lực cho ngành nông nghiệp…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang