Đắk Lắk có 99,7% thí sinh dự thi môn Ngữ Văn (28/06/2023, 10:46)

Sáng 28/6, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, các thí sinh của tỉnh Đắk Lắk bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức.

Buổi thi đầu tiên diễn ra trong không khí mát mẻ, giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc. Tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức, đa số các thí sinh đều có mặt từ khá sớm để chuẩn bị làm thủ tục vào phòng thi. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 7 giờ 30 phút, thí sinh bắt đầu được phát đề và làm bài thi, nhưng mới hơn 6 giờ đã có rất đông phụ huynh và thí sinh đến các địa điểm dự thi nhằm tránh các sự cố giao thông có thể xảy ra, gây ảnh hưởng tâm lý cho thí sinh khi vào phòng thi.

Thí sinh thoải mái, tự tin trước khi làm bài thi môn Ngữ Văn.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại buổi thi môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 20.767 thí sinh dự thi (đạt 99,7%) trên tổng số 20.829 thí sinh đăng ký thi, có 62 thí sinh vắng thi; có 9 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100% so với số thí sinh đăng ký dự thi là các điểm thi Trường: THPT Lắk, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Hai Bà Trưng, THPT Hùng Vương, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Trần Quốc Toản, THPT Chu Văn An, THPT Cao Bá Quát, THPT Lê Duẩn. Không khí buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thí sinh hoàn thành bài thi và được lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn.

Kết thúc buổi thi, đúng 9 giờ 35 phút, tại điểm thi Trường THPT Lê Qúy Đôn (TP. Buôn Ma Thuột), thí sinh ra khỏi phòng thi, đa số đều vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn và sẵn sàng chuẩn bị bước tiếp vào môn thi Toán chiều nay. Em Rơ Lan Hoàng Nily (học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên) cho biết: “Đề thi Ngữ Văn năm nay vừa sức, gần với đề minh họa, đặc biệt câu hỏi nghị luận xã hội khá hay và sát thực tiễn cuộc sống, phù hợp với tuổi trẻ. Với phần thi đã làm, em đoán mình đạt từ 7 điểm trở lên”.

Thí sinh trao đổi về bài thi môn Ngữ văn.

Rời phòng thi với tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành buổi thi đầu tiên, thí sinh Hàn Nhật Phong (học sinh Trường THPT Chu Văn An) chia sẻ: “Đề thi năm nay không quá khó, nếu ôn luyện tốt thì hầu như bạn nào cũng sẽ làm được. Đề thi tương đối giống với cấu trúc đề thi minh họa. Em khá tâm đắc với phần thi nghị luận “về sự cần thiết phải biết cân bằng cảm xúc trong cuộc sống” và hài lòng với bài thi của mình”.

Chiều nay (28/6), các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready