Đắk Lắk - Lâm Đồng kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm (16/06/2020, 13:27)

 Trung tâm xúc tiến Thương mại Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng năm 2020.

Ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp hai tỉnh trong  thời gian đến

      Hội nghị đã thu hút được 32 doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh và nhà phân phối đến từ 2 tỉnh để giao lưu và trao đổi các thông tin về khả năng cung ứng tiêu thụ sản phẩm như: Cà phê, trà thảo dược Atiso, tinh bột nghệ, rượu vang, ca cao,… Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp 2 tỉnh có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, tạo cầu nối giao thương giữa doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai bên.

Các doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm tại hội nghị

Trong chương trình hội nghị, ông Bùi Thế - PGĐ Sở Công Thương  Lâm Đồng đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh thương mại của tỉnh Lâm Đồng để các doanh nghiệp, nhà phân phối của tỉnh Đắk Lắk lựa chọn sản phẩm đưa vào hệ thống phân phối của mình. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Nghiêm – PGĐ – Phụ trách Sở Công Thương cũng chia sẻ thêm về các kênh phân phối tiềm năng của tỉnh Đắk Lắk như hệ thống 148 chợ, trong đó có 01 chợ đầu mối Tân Hoà chuyên phân phối các sản phẩm của tỉnh đi các tỉnh khu vực Tây Nguyên để các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nắm bắt;

Chương trình hội nghị, các doanh nghiệp tham gia đã trưng bày các sản phẩm, giới thiệu và kết nối trực tiếp giữa hệ thống phân phối với doanh nghiệp sản xuất, cung ứng hai tỉnh. Kết thúc hội nghị đã có 05 biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp hai tỉnh. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho việc hình thành các kênh phân phối đặc sản theo vùng, hướng tới sự phát triển và mở rộng mạng lưới tiêu thụ cho các sản phẩm đặc trưng của hai tỉnh.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này