Đắk Lắk tai nạn giao thông giảm mạnh ở cả 3 tiêu chí (22/06/2022, 16:35)

Công an tỉnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tai nạn giao thông ở tỉnh Đắk Lắk giảm đều ở cả 3 tiêu chí, là số vụ, số người chết và người bị thương. Lực lượng chức năng tiếp tục ra quân đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT để duy trì kết quả đạt được trong những tháng tới.

Phòng CSGT- Công an tỉnh ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tưk, an toàn giao thông

Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay ở tỉnh Đắk Lắk xảy ra 113 vụ TNGT nghiêm trọng, làm 87 người chết và 54 trường hợp bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT nghiêm trọng ở tỉnh giảm đều ở cả 3 tiêu chí: giảm 14 vụ, 13 người chết và 40 người bị thương. Công tác ANTT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ được đảm bảo.

Theo Trung tá Nguyễn Viết Hải – Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của nhiều lực lượng chức năng, trong đó nòng cốt là CSGT. Để duy trì kết quả đạt được trong 6 tháng cuối năm 2022, Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; tuyên truyền đến nhân dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; phối hợp với lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh.

CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

“Chúng tôi thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, xe quá trọng tải, tài xế hay người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, chất kích thích ma túy… khi tham gia giao thông trên tuyến.  Ngoài ra, phối hợp với lực lượng khác đẩy mạnh tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở”..- Trung tá Nguyễn Viết Hải nói.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang