Đắk Lắk tham gia Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024 (25/02/2024, 18:00)

Ngày 24/2, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tham dự và tặng quà động viên nghệ nhân Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh thăm hỏi các nghệ nhân đang sinh hoạt tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc dự kiến có sự tham gia của khoảng 300 đồng bào của 28 cộng đồng dân tộc, đến từ 16 tỉnh, thành phố và 16 nhóm cộng đồng dân tộc… Năm nay, 3 lễ hội được tái hiện tại Ngày hội gồm lễ Trỉa lúa của người B’ru Vân Kiều, Lễ hội Nàng Hai của người Tày và Lễ hội múa đầu năm – Rija Nagar của dân tộc Chăm. Ngoài ra tại Ngày hội còn có trình diễn trò Xuân Phả của người dân Thanh Hóa.

 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã đến thăm, tặng quà, động viên tinh thần các nghệ nhân Đắk Lắk đang sinh hoạt tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã tặng quà, động viên tinh thần các nghệ nhân Đắk Lắk

Phó Chủ tịch H’Yim Kđoh đánh giá cao những kết quả mà các nghệ nhân đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các nghệ nhân tiếp tục “giữ lửa” để giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Êđê cho du khách trong và ngoài nước…

Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “Ngôi nhà chung”

Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc là hoạt động được tổ chức hằng năm, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong nền văn hóa thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc, đồng thời góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “Ngôi nhà chung”, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, mang đến không khí đón Tết cổ truyền dân tộc cho khách du lịch những ngày đầu Xuân. Từ đó, góp phần nâng cao sự cố kết cộng đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển, qua đó giáo dục thế hệ người Việt Nam ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” còn có nhiều sự kiện, hoạt động như: Chương trình Bài ca mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân đất nước, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Chương trình “Du Xuân” giới thiệu trò chơi dân gian, tri thức dân gian, ẩm thực truyền thống ngày Tết…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready