Đắk Lắk thành lập 222 đội hình Thanh niên tình nguyện ứng phó Covid-19 (26/03/2020, 16:02)

Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, tỉnh Đắk Lắk vừa thành lập 222 đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19”, với hơn 3.200 thành viên tham gia.

Ảnh minh họa

Trong đó, có 15 đội hình cấp huyện với 360 thành viên, 204 đội hình cấp cơ sở với gần 2.800 thành viên và 3 đội hình thuộc khối trường học với 129 thành viên tham gia.

Các đội hình có nhiệm vụ tuyên tuyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân về tình hình dịch bệnh để có giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, chính xác. Vận động người dân nghiêm túc thực hiện khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở theo đúng quy định, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người. Đây cũng là lực lượng chính trong các đợt dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học; vận động các nguồn xã hội hóa để mua khẩu trang, nước sát khuẩn phát miễn phí tới người dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong trường hợp địa phương có người mắc Covid-19, các đội hình này sẵn sàng hỗ trợ đơn vị y tế phòng, chống dịch; hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát tình hình an ninh tại các chốt trực; tiếp nhận, vận chuyển đồ dùng thiết yếu giúp người dân đang trong diện cách ly. Các đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19” sẽ được triển khai đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

K.B

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang