Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (20/05/2024, 15:00)

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác.

* Hơn 2.000 hội viên, phụ nữ đồng diễn, ra quân trồng cây xanh mừng sinh nhật Bác

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực tổ chức kỷ niệm như: Đồng loạt tổ chức đồng diễn trên nền nhạc các bài hát ca ngợi Đảng, quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu.

Hội viên Hội LHPN huyện Cư M’gar đồng diễn chào mừng sinh nhật Bác

Sau hoạt động đồng diễn, tại nhiều đơn vị đã đồng loạt ra quân trồng cây xanh, thực hiện các công trình, phần việc Mừng sinh nhật Bác...

Lễ phát động trồng cây tại huyện Ea H’leo

Ngoài ra, tại một số cơ sở Hội LHPN còn phối hợp với chính quyền, kết nối với các mạnh thường quân tổ chức khám, chữa bệnh, trao tặng 420 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh vượt khó học giỏi; tổ chức cắt tóc và cho các em chơi trò chơi nhận quà, hướng dẫn các em phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm,...Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia.

*Hàng nghìn vận động viên chinh phục cung đường thị xã Buôn Hồ nhân dịp sinh nhật Bác

UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức giải Buôn Hồ Marathon 2024 - Dấu ấn Buôn Hồ. Giải Marathon thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ nhiều nơi, tham gia tranh tài ở các cự ly 21km, 10km và 5km của 2 nội dung nam và nữ.

Hàng nghìn vận động viên chinh phục cung đường thị xã Buôn Hồ mừng nhân dịp sinh nhật Bác

Giải Buôn Hồ Marathon 2024 là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2024); 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904–22/11/2024); Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Buôn Hồ lần thứ IV năm 2024 và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Giải chạy Buôn Hồ Marathon 2024 thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ nhiều nơi, tham gia tranh tài

Anh Nguyễn Huy Vĩ (thành viên CLB Tân Thành Runner, TP Buôn Ma Thuột) - một trong những vận động viên tham gia giải Buôn Hồ Marathon 2024 chia sẻ, rất xúc động khi được hòa chung không khí sôi động của giải chạy. Buổi sáng sớm, thời tiết Buôn Hồ khá lạnh, kèm theo cơn mưa nặng hạt, song với tinh thần vượt lên chính mình, Vĩ đã hoàn thành cự ly đăng ký (10km).

Trên mỗi bước chạy, mình luôn khắc ghi lời dạy của Bác: Luyện tập thể dục bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Thông thường CLB Tân Thành Runner sẽ chuẩn bị 1 lá cờ in logo CLB để cả nhóm cùng chụp hình kỷ niệm. Nhưng lần này, chủ tịch CLB đã quyết định thay thế bằng 1 lá cờ Tổ quốc, nhằm thể hiện sự biết ơn Bác Hồ”, Huy Vĩ chia sẻ.

*Các em thiếu nhi làm bánh "hoa sen dâng bác" tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột

Tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột đã diễn ra chương trình đặc biệt "Hoa Sen Dâng Bác"  dành cho em thanh thiếu nhi địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột để tưởng nhớ và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình do nghệ nhân Thu Hương - một trong những người đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật làm bánh và tạo hình  hướng dẫn trực tiếp.

Chương trình do nghệ nhân Thu Hương - một trong những người đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật làm bánh và tạo hình  hướng dẫn trực tiếp.

Hơn 40 em thanh thiếu nhi đã được hướng dẫn làm bánh và nặn tạo hình hoa Sen dâng lên đài tưởng niệm Bác Hồ.

Dịp này, Ban tổ chức đã trích kinh phí vé đóng góp vào Quỹ phát triển trẻ em vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em nhỏ vượt qua khó khăn, học tập và phát triển tốt hơn.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready