Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 (15/04/2021, 19:00)

Sáng 15/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới”. Mục tiêu chung là tăng cường công tác tuyên truyền chính xác, kịp thời, toàn diện, trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm ; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Đồng thời nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng trong tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân sản xuất, kinh doanh; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.

Lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm báo cáo kế hoạch thanh, kiểm tra

Tại tỉnh Đắk Lắk, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN &PTNT, Sở Công Thương và các sở, ngành đơn vị liên quan thành lập 4 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh kiểm tra tại 15 huyện thành phố từ ngày 22-29/4/2021. Quá trình thanh kiểm tra sẽ tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm trong đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; trong quá trình thanh tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền , giáo dục  kiến thức, chính sách pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP.

Đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản báo cáo kế hoạch thanh, kiểm tra các đơn vị thuộc lĩnh vực quản lý

 Cũng theo đánh giá của Sở Y tế, trong năm 2020, mặc dù tình hình ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Đắk Lắk đã được kiểm soát về số ca mắc. Tuy nhiên, số vụ ngộ độc thực phẩm lại có xu hướng tăng lên với 10 vụ,  104 trường hợp mắc, trong đó, có 100 trường hợp nhập viện điều trị và 1 trường hợp tử vong, tăng 7 vụ so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, trong 4 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh tiếp tục xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 30 người mắc tại các huyện Krông Năng, Lắk, Ea Súp, Buôn Đôn và Krông Pắc. Nguyên nhân xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm phần lớn là do sử dụng và chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn, đặc biệt là việc sử dụng động, thực vật không rõ nguồn gốc, có sẵn độc tố tự nhiên để làm thực phẩm như cóc, cá nóc, sắn, thân-lễ-lá cây rừng…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready