Đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 (20/12/2021, 16:47)

Sáng 20/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng tham dự khai mạc.

Tham gia đánh giá, phân loại lần này có 15 sản phẩm đến từ 5 địa phương là huyện Buôn Đôn, Krông Búk, TP. Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ và Cư Kuin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu khai mạc

Các sản phẩm gồm: Sữa dê tươi thanh trùng- Hộ KD Trang trại sữa dê Ban Mê, Cà phê hạt rang chất lượng cao  Krông Búk – Hộ KD Nguyễn Đình Vạn; Cà phê nguyên chất 100% Hoa Sữa- Hộ KD Nguyễn Đình Vạn; Cơm cháy Su Su- Hộ Kinh doanh Cơm cháy Su Su; Chả lụa Hùng Tý –Hộ KD Lê Hùng; Nấm mộc nhĩ Hưng Phát- HTX Nông nghiệp Hưng Phát; Trà mãng cầu Tây Nguyên-Công ty TNHH MTV GREEN FOOD; Bột gừng sẻ vàng sấy Tây Nguyên- Công ty TNHH MTV GREEN FOOD; EATU COFFEE- Cà phê đặc sản, HTX dịch vụ công bằng Ea Tu; Cà phê rang mộc nguyên chất Eatu caffee robusta; cà phê chồn Kiên Cường –Công ty TNHH MTV Kiên Cường; Rượu cần Y Miên- Hộ Kinh doanh Y Miên; Yến Sào Tây Nguyên Đắk Lắk – Công ty TNHH Yến Sào Tây Nguyên; Trà mãng cầu Bà giáo Tuyền- Công ty TNHH TM & DV Ba Zan Đỏ; Khô bò Phương Khuyên- Hộ KD Dương Thị Phương Khuyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng tìm hiểu sản phẩm yến sào của Thị xã Buôn Hồ

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh, tất cả sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP đợt này là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và chứa đựng những nét văn hóa, thế mạnh của từng địa phương, có khả năng mở rộng, liên kết để mở rộng quy mô.

Thành viên Hội đồng tham dự đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021

Thông qua đợt đánh giá này, đề nghị các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ các địa phương, hướng dẫn chủ thể hoàn thiện thêm chất lượng sản phẩm, tiếp tục đầu tư trong khâu thiết kế, trình bày mẫu mã bao bì sản phẩm; quan tâm tới mở rộng vùng nguyên liệu, quy mô sản xuất…

Thời gian tới, các địa phương và chủ thể có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, chủ thể cần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP qua các kênh thương mại điện tử.

Theo Kế hoạch, Hội đồng sẽ làm việc trong 2 ngày để chọn ra phân hạng những sản phẩm tiêu biểu đại diện cho các địa phương đưa đi giới thiệu với các tỉnh bạn trong thời gian tới.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready