Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (03/01/2020, 10:05)

Chiều 02/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Theo đánh giá tại Hội nghị, sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người, 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với tinh thần quyết tâm, sáng tạo, bản lĩnh, đề ra các giải pháp thiết thực và đạt được những kết quả quan trọng. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

Đất nước thống nhất, sau khi tập trung hàn gắn vết thương chiến tranh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã từng bước lãnh đạo, chỉ đạo khôi phục nền kinh tế, các bệnh xá, bệnh viện, trường học, phát động thi đua lao động sản xuất, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân

Đắk Lắk từ một địa phương nghèo nàn, lạc hậu đã trở thành một trong những tỉnh khá của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt 45,5 triệu đồng (cao gấp 1,54 lần so với năm 2014); tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,3% (giảm hơn 12% so với năm 2014). Đến nay, 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm và có điện lưới quốc gia với hơn 98,5% số hộ được sử dụng điện. Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mở rộng quan hệ đối ngoại… Thông qua việc tổ chức thực hiện Di chúc và triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến rõ nét cả về nhận thức, tư tưởng và hành động. Nhiều cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò nêu gương, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, thực hiện “nói đi đôi với làm”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê trao tặng Bằng khen cho các tập thể

Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, cấp ủy cơ sở quan tâm, đẩy mạnh, gắn với kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ chính trị và giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở từng địa phương, đơn vị. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình “làm theo” sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao tặng Bằng khen cho các cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương; đẩy mạnh “làm theo” gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Di chúc và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2020 gắn với tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề thực hiện Di chúc và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý; tập trung thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp…

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh” đợt II (2018-2020)

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận đạt 01 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 3 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh” đợt II (2018-2020).

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready