Đến ngày 27/3/2020, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 (27/03/2020, 14:24)

Sáng 27/3, Sở Y tế tổ chức Họp báo nhằm cung cấp thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 26/3/2020.  

Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La cho biết, đến nay toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ thông tin Đắk Lắk đã có trường hợp dương tính với Covid-19 gây hoang mang trong dư luận. Sở Y tế khẳng định các thông tin trên là không chính xác, các cơ quan chức năng hiện đang điều tra, xử lý các cá nhân đăng tải các thông tin sai sự thật theo quy định.

Thông tin sai sự thật về trường hợp bà Đ.T.M.H được chia sẻ trên mạng xã hội

Thông tin thêm về trường hợp bà Đ.T.M.H, sinh năm 1999, từ Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh trở về huyện Krông Ana có liên quan đến yếu tố dịch tễ bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, Sở Y tế cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với trường hợp này.

Trước đó, ngày 25/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Krông Ana về trường hợp có liên quan yếu tố dịch tễ bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana. Ngay khi nhận được thông tin, ngành Y tế đã thực hiện thu thập thông tin, tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ đối với trường hợp này và lấy danh sách những người tiếp xúc gần. Theo đó, bà Đ.T.M.H là sinh viên năm 3 Trường đại học Tôn Đức Thắng, hiện đang ở trọ tại phường Tân Phong – Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Đ.T.M.H có làm thêm tại nhà hàng Ashima (số 47 Đường số 6 - phường Tân Phong – Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh), thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng người nước ngoài (Nhật Bản, Trung Quốc…).

Tối ngày 20/03/2020, Bà Đ.T.M.H đi xe khách Hồng Anh từ Thành phố Hồ Chí Minh về Thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana và tiến hành tự cách ly tại nhà. Bà Đ.T.M.H mang khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên xe, về nhà ở cùng gia đình, không tiếp xúc với ai khác.

Chiều ngày 23/3/2020, Bà Đ.T.M.H bắt đầu có biểu hiện ho, khó thở. Đến 15g00 ngày 24/3/2020,  Bà Đ.T.M.H đến Trung tâm Y tế huyện Krông Ana để khám và được chuyển thẳng lên khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên lúc 17g00 cùng ngày.

Tính đến 17g00 ngày 26/3/2020, Bà Đ.T.M.H và những người tiếp xúc gần trong gia đình khỏe mạnh, không ho, không khó thở, không sốt. Ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng và huyết thanh) gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm âm tính.

Phóng viên đặt câu hỏi cho Sở Y tế tại buổi họp báo

Trả lời tại buổi họp báo, đại diện Sở Y tế cũng đã thông tin thêm về trường hợp ông  T.N.T, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo. Theo đó, ông T.N.T là phụ xe tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 21/3/2020, ông T.N.T đi về xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo bằng xe khách và có biểu hiện ho, đau tức ngực. Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo đã tiến hành khám và chuyển ông T.N.T đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với trường hợp này, ông T.N.T hiện trong trạng thái sức khỏe ổn định và không có các biểu hiện lâm sàng liên quan đến Covid-19.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này