Đến sáng 13/3, đã có hơn 115.000 bản ghi khai báo y tế tự nguyện. (13/03/2020, 23:34)
Dựa trên thông tin từ bản kê khai, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là gần 22.000 bản. Theo đó, có 693 người đã tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, hơn 1.000 người về từ vùng có dịch, 890 người tiếp xúc với người tư vùng dịch.
 
Được triển khai từ ngày 10/3, đến nay đã có hơn 680 người đóng góp ý kiến về ứng dụng; có 120.000 lượt tải ứng dụng NCOVI trên hệ điều hành Android, 30.000 lượt tải trên hệ điều hành iOS.
 
Ảnh minh họa
 
Sau khi tải ứng ụng NCOVI, người dùng cần nhập các thông tin cơ bản. Mã bảo mật (OTP) sẽ được gửi đến số điện thoại, sau đó người dùng sử dụng mã này để đăng nhập vào trang chủ ứng dụng.
 
Trên trang chủ của ứng dụng có đầy đủ thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trong mục “Khai báo y tế toàn dân” có phần điền các thông tin cá nhân cụ thể, chi tiết hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn có bản đồ cảnh báo các khu vực có dịch COVID-19; phần ghi chép thông tin, theo dõi sức khỏe bản thân để gửi thông báo; phần phản ánh thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân và hồ sơ y tế cá nhân của người dùng.
 
Theo ghi nhận chung, sử dụng ứng dụng NCOVI đơn giản, dễ hiểu, thuận tiện sử dụng. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, những dữ liệu thu thập được từ ứng dụng NCOVI góp phần quan trọng để hệ thống y tế Việt Nam biết được các trường hợp cần chú ý nhằm bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất, hiệu quả nhất có thể. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo phòng, chống dịch tới người sử dụng, vì vậy, người dân nên chủ động sử dụng, thường xuyên cập nhật dữ liệu, kiểm tra các thông tin mới được cập nhật liên tục trên ứng dụng.

HM

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready