Điểm tin một số văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Đắk Lắk (Từ ngày 01/01 đến ngày 09/01) (09/01/2024, 14:44)

*Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 02/01, thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đáp ứng yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động giai đoạn 2023 - 2030” trên phạm vi toàn tỉnh, trong đó tập trung vào các địa bàn, khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung nhiều doanh nghiệp và người lao động các nội dung về: Pháp luật về lao động, quan hệ lao động; nội dung, yêu cầu thực thi các cam kết quốc tế về lao động, nhất là các cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia; các chính sách có tác động lớn đến người lao động và người sử dụng lao động.

Nguồn: baodaklak.vn

*Công văn số 110/UBND-KT ngày 04/01, UBND tỉnh thông tin: Hiện nay, theo phản ánh của Kiểm toán nhà nước, có dấu hiệu giả danh là phóng viên Báo Kiểm toán, Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán gọi điện đặt vấn đề đề nghị đơn vị hỗ trợ kinh phí đề Kiểm toán nhà nước tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập ngành. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh thực tế số điện thoại không phải là phóng viên Báo Kiểm toán, Tạp chí Nghiên cứu khoa học kiểm toán. Do đó, trong trường hợp phát hiện phóng viên, cán bộ của Kiểm toán Nhà nước giả danh để hoạt động trái pháp luật; lưu lại bằng chứng, kịp thời báo cáo cho cơ quan chức năng (cơ quan công an,…) xử lý nghiêm theo quy định; cung cấp thông tin, bằng chứng cho Kiểm toán Nhà nước để kiểm tra, làm rõ và xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

*Công văn số 146/UBND-CN ngày 05/01 về việc triển khai công tác xác nhận theo mẫu hồ sơ quy định cho đối tượng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm kiểm tra, xác minh và chịu trách nhiệm về kết quả xác minh đối với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; việc Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở của các đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát UBND cấp xã thực hiện xác nhận về đối tượng, điều kiện cho các đối tượng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo biểu mẫu quy định; niêm yết công khai thông tin của cán bộ, lãnh đạo UBND cấp xã được giao nhiệm vụ xác nhận tại bộ phân một cửa để người dân liên hệ khi đến làm việc.

Quyết định số 03/2024/QĐ-UBND ngày 09/01 quy định phương thức chi trả chính sách trợ giúp xã hội thông qua tổ chức dịch vụ chi trả trên địa bàn tỉnh thông qua chi trả qua tài khoản ngân hàng, tài khoản thanh toán điện tử (sau đây gọi là phương thức điện tử) và chi trả trực tiếp bằng tiền mặt thông qua tổ chức dịch vụ chi trả. Theo đó, chi trả vào tài khoản của đối tượng hoặc tài khoản của người giám hộ hoặc người được ủy quyền đối với phương thức điện tử; Chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho đối tượng tại các điểm chi trả hoặc chi trả theo địa chỉ (tại nhà đối tượng); đối với các đối tượng đặc thù như người khuyết tật đặc biệt nặng, người cao tuổi không thể đi lại để nhận tiền tại các điểm chi trả, không có người ủy quyền đối với phương thức chi trả trực tiếp bằng tiền mặt. Mức chi phí chi trả cho tổ chức dịch vụ chi trả được xác định theo tỷ lệ % trên tổng số tiền chi trả cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại xã, phường, thị trấn của các huyện, thị xã, thành phố: Mức 1,0% trên tổng số tiền chi trả cho các đối tượng bảo trợ xã hội (phương thức điện tử) và mức 1,7% trên tổng số tiền chi trả cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại địa bàn các phường/thị trấn và 1,9% trên tổng số tiền chi trả cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại địa bàn các xã (chi trả trực tiếp bằng tiền mặt).

Nguồn: baodaklak.vn

*Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk thông báo đến các cơ quan, đơn vị; các tổ chức, đoàn thể và cá nhân được biết: Kể từ 01/01/2024, dừng thực hiện việc bố trí cán bộ làm việc vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại Bộ phận một cửa Bảo hiểm xã hội từ cấp tỉnh đến cấp huyện. Việc tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Bích Luy

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready