Điểm tin một số văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Đắk Lắk (Từ ngày 31/01 đến ngày 06/02) (06/02/2024, 15:21)

*Công văn số 812/UBND-NC ngày 29/01: Hiện nay, có 06 tổ chức tài chính, ngân hàng (BIDV, Vietcombank, Vietinbank, PVcombank, VIB, Mcredit) đã có các sản phẩm để người dân được tiếp cận với nguồn vốn chính thống một cách nhanh chóng, hiệu quả, góp phần an sinh xã hội, hạn chế tội phạm tín dụng đen và áp dụng triển khai trên toàn quốc từ ngày 15/01/2024. UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương phổ biến nội dung này đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan đơn vị mình để nắm các tiện ích của việc ứng dụng dữ liệu dân cư trong đánh giá khả tín khách hàng vay biết và có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tài chính trên, góp phần đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tín dụng đen; chỉ đạo cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các Tổ công tác thực hiện Đề án 06 cấp xã, thôn, buôn, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền về tiện ích, các sản phẩm, đối tượng được thụ hưởng biết và sử dụng (khi có nhu cầu).

Ảnh minh họa: Nguồn internet

*Công văn số 851/UBND-KSTTHC ngày 29/01, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện đánh giá tác động thủ tục hành chính (TTHC) trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật theo nhiệm vụ được luật, nghị quyết của Quốc hội giao hoặc trường hợp cần thiết phải quy định TTHC trong nghị quyết của HĐND tỉnh để thực hiện biện pháp có tính chất đặc thù phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chỉ tham mưu ban hành mới TTHC trong trường hợp thật sự cần thiết, bảo đảm tính hợp lý, hợp pháp với chi phí tuân thủ thấp. Đồng thời, thực hiện rà soát, tham mưu cắt giảm, đơn giản hóa ngay các quy định, TTHC liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân; thường xuyên nắm bắt, rà soát các vấn đề bất cập trong quá trình thực hiện TTHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình và đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC theo quy định.

*Công văn số 852/UBND-KGVX ngày 30/01, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh Đắk Lắk trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo gắn với nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị mình.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

*Công văn số 899/UBND-NNMT ngày 31/01, UBND tỉnh giao Hội Nông dân tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan hàng năm tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân tại địa phương đảm bảo đúng quy định, đạt hiệu quả thiết thực nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền, phân cấp. Tập trung cụ thể hoá chủ trương của Đảng, thực thi chính sách của nhà nước theo tinh thần tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi nhất để người nông dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

*Công văn số 908/UBND-KGVX ngày 31/01, UBND tỉnh đồng ý chủ trương để Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo nghề góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, bổ sung số lượng trang thiết bị đào tạo trong các cơ sở. Đồng thời lựa chọn thiết bị đào tạo nghề tự làm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đạt thành tích cao trong Hội thi để tham gia Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc lần thứ VIII vào năm 2025.

Bích Luy

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready