Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Krông Năng (23/04/2024, 13:18)

Sáng 23/4, tại UBND xã Tam Giang (huyện Krông Năng), Tổ đại biểu số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Krông Năng sáng 23/4/2024.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu: Lưu Văn Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thị Xuân, Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan của tỉnh.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, đại biểu Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước... Đồng thời, thông báo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Các cử tri các xã, thị trấn huyện Krông Năng đã bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những kiến nghị thiết thực của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Các đại biểu và người dân tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã Ea Dăh, Phú Xuân, Tam Giang và thị trấn Krông Năng đã nêu lên ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: Hệ thống cầu, đường giao thông nông thôn một số tuyến đường xuống cấp trầm trọng chưa được đầu tư xây dựng gây ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân; quy định chuyển đổi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn bất cập; nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, buôn sau khi sáp nhập không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân; bố trí kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi tạo nguồn nước tưới tiêu cho cây trồng...

Ông Vũ Văn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng trả lời các kiến nghị cử tri.

Ngoài ra, cử tri còn phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc người dân muốn vay vốn để phát triển sản xuất nhưng bị buộc mua bảo hiểm mới được hỗ trợ cho vay; việc quản lý, vận hành điều tiết nước ở một số hồ chứa nước trên địa bàn chưa hợp lý, gây ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ tưới tiêu cho nhân dân; bên cạnh đó, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ hoạt động buôn bán của các cửa hàng, đại lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để bảo đảm chất lượng, tránh ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân...

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi tiếp xúc với củ tri huyện Krông Năng.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr đã ghi nhận, tiếp thu và cho biết sẽ tổng hợp để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới cũng như chuyển đến cơ quan chức năng để giải quyết. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền trả lời, giải quyết của tỉnh, đồng chí đã yêu cầu đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và địa phương đã trả lời, giải đáp ngay tại hội nghị.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready